น้ำนม

แม่ๆบ้านไหนน้ำนมไม่ค่อยมาบ้างคะ บ้านนี้คลอดน้องมาจะ2อาทิตยแล้วแต่น้ำนมยังมาน้อยอยู่เลยค่ะ แม่ๆบ้านไหนมีวิธีแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

2อาทิตย์แล้วแม่สังเกตุยังไงค่ะว่าน้ำนมไม่ค่อยมา

5y ago

4-5วันแรก เต้านมคัด ปั๊มให้น้องก็ได้ประมาณ2-3 ออนซ์ พอหลังๆมาเต้าเริ่มเหี่ยว เล็กลง และไม่ค่อยคัด ค่ะ