ท้องได้5เดือนแล้วคะ

แม่ๆบ้านไหนท้องเล็กบ้างค่ะ แบบนี้ปกติมั้ย มีแต่คนทักว่าท้องเล็กมาก.

ท้องได้5เดือนแล้วคะ
69 ตอบกลับ

บ้านนี้โดนทักบ่อยมากว่าท้องเล็ก แม้แต่หมอยังทักว่าท้องเล็ก แต่ลูกแข็งแรง น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ ตั้งแต่ท้องไม่เคยใส่ใจคนทักว่าท้องเล็กเลย แค่ลูกแข็งแรง น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ก็พอค่ะ

ปกติค่ะ ถ้าแม่เป็นคนตัวเล็กท้องเล็กก็ไม่แปลก บ้านนี้ท้อง5เดือนท้องยังไม่ออกเลยค่ะยังใส่เสื้อเอวลอยปกติ ท้องเริ่มออกตอนเดือนที่7-8ค่ะ

บ้านนี้ก็มีแต่คนทักว่าท้องเล็กค่ะ เวลาไปหาหมอเลยบอกหมอ หมอบอกว่าอย่าไปสนใจเค้าไม่ได้มาคลำดูกับเรา ช่วง7เดือนขึ้นท้องจะโตไวมากค่ะแม่

4y ago

ดีแล้วจ้าแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

18w3dท้องเริ่มออกแล้วคะไม่รู้สึกว่าลูกตอดเท่าไหร่เช้ามาท้องนูนข้างซ้ายแล้วเช้านี้นูนมากกดแล้วเจ็บกังวลมากคะ

กังวลเหมือนกันค่ะ 17w ท้องยังเล็กมากๆแทบไม่มีท้องเลย ความรู้สึกว่าลูกดิ้นไม่ค่อยรู้สึกเลยค่ะ #ท้องเเรกค่ะ

4y ago

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ เลยกังวล😂

ขนาดท้องแม่ไม่สำคัญเท่าขนาดลูกในท้องแม่นะคะ​ ตรวจแล้วคุณหมอบอกปกติโตตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

4y ago

หมอบอกน้ำหนักปกติทุกอย่างคะ

เราก็ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ 5-7เดือนก็ยังไม่ใหญ่พอเข้า8-9เท่านั้นแหละเหมือนคนมีลูกหลายคนเลยค่ะ😂

ถ้าตรวจเเล้วหมอประเมินว่าปกติ คุณเเม่ก็ไม่ต้องกังวลนะค่ะ น้ำหนักตัวลูกปกติก็สบายใจได้ค่ะ

ท้องเล็กเหมือนกัน ก่อนท้อง53-54ตอนนี้56 แต่น้ำหนักลูกปกติแข็งแรงดีแต่หมอนัดอาทิตย์เว้นอาทิตย์

4y ago

บ้านนี้ก่อนท้อง45. ตอนนี้60แล้วคะ หมอให้ควบคุมน้ำหนักกลัวเป็นเบาหวาน

เราก็ท้องเล็กคะ 5เดือนท้องไม่ออกเลย แต่ไม่ต้องคิดมากเรื่องคนทักคะ แค่ลูกแข็งแรงพอคะ