สอบถามหน่อยค่ะ

แม่ๆบ้านไหนท้อง5เดือนกว่าๆบางค่ะขอดูหน่อยค่ะแม่บ้านนี้ท้องเล็กมากกลัวว่าลูกจะไม่โตคนทักว่าท้องเล็กลูกจะโตหรอก็เป็นกังวลค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าคนที่ทักไม่ใช่หมอสูติฯ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ ก็ไปซาวด์เองที่อื่นค่ะ