แม่ๆบ้านไหนท้อง5เดือนเเล้วรุ่สึกว่าตัวเองท้องยังเล็กอยู่บ้างคะแต่ลูกดิ้นตอดดีมากกังวลว่าลูกจะไม่โต

20 ตอบกลับ

บ้านนี้เลยค่ะแม่ ท้อง5เดือนเหมือนแค่อ้วนลงพุงมีออกมานิดนึง แต่น้องดิ้นดีดูแข็งแรง คนอื่นๆทักบ่อยว่าท้องเล็กน้องจะโตไหม แต่ไปหาหมอตรวจทีไรหมอก็ว่าปกติแข็งแรงดี แม่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เวลาหมอนัดตรวจก็ถามหมอได้ค่ะว่าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ไหม ถ้าตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ ขนาดท้องวัดว่าลูกจะโตไม่ได้ค่ะ

ทางนี้ 20+4 ท้องก็ยังไม่ได้ใหญ่มาก แต่น้องเริ่มเตะปุกปักจนรู้สึกได้แล้ว สามีเอามือมาจับก็รู้สึกค่ะ เวลาไปซาวด์คุณหมอก็บอกน้องโตตามเกณฑ์แข็งแรงดีมากๆค่ะ เลยไม่ได้กังวลอะไร ตอนนี้น้ำหนักขึ้นมา 3 โลจากก่อนตั้งครรภ์ค่ะ คุณหมอปรามอยู่ว่าอย่าอ้วนขึ้นไว เพราะไตรมาสสุดท้ายจะพุ่งไวมากค่ะ

เค้าท้องสอง 21+4 ก็ยังไม่ค่อยมีใครเห็นหน้าท้องค่ะ แต่น้องแข็งแรงดี มากกว่าเกณฑ์นิดหน่อย นน.ดีมากด้วย เรื่องหน้าท้องไม่มีผลเท่าความแข็งแรงของน้องนะคะ ?

บ้านนี้21+3 มีแต่คนทักว่าท้องเล็กเหมือนคนมีพุงเฉยๆ (ท้องสอง) แต่น้องดิ้นปกติ ตามเกณฑ์ทุกอย่าง 5 เดือนต้องเอาใหญ่ขนาดไหนแม่งงกับแต่ละคนที่ทัก???

ขนาดท้องไม่ได้บ่งบอกว่าลูกจะตัวเล็ก น้ำหนักน้อย หรือไม่โตค่ะ มันเป็นแค่สรีระของแม่ ไม่ต้องกังวลค่ะ บางคนน้ำหนักลดจนวันหลอดลูกออกมา3000+ ก็มีเยอะ

บ้านนี้เลยค่ะแม่ 5เดือนท้องเล็ก แต่น้องตอดเก่งนะคะ แถมไปซาวคุณหมอบอกว่าน้องนํ้าหนักเกินเกณฑ์ด้วยค่ะ???

20+2 ถ้าไม่บอกว่าท้องหรือใส่เสื้อยืดและไม่สังเกตุก็ไม่รู้เลยค่ะ ตอดเก่งแต่ตอนได้ขนมกับแม่ใกล้นอน???

1y ago

บ้านนี้ตี2เปนเวลาของลูก เพราะตอดดีจนไม่ได้นอน

บ้านนี้5เดือนกว่าน้ำหนักยังไม่ขึ้นเรยคะแต่ลูกน้ำหนักปกติคะบ้านนี้เรามีพุงใหญ่ตั้งแต่ยังไม่ท้อง

เค้าท้องแรก 5เดือนวันนี้ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ แต่ตอดเก่งค่ะ ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

บ้านนี้ท้องสอง ท้องเล็กกว่าท้องแรกด้วยค่ะ แต่น้องน้ำหนักเกินเกณฑ์ตลอด ดิ้นดีด้วยค่ะ