แม่ๆบ้านไหนกำลังพบปัญหากัวลูกน้อยใจน้องบ้างคะ​กัวแม่รักน้องมากกว่า

แม่ๆบ้านไหนท้อง2บ้างคะ ตอนนี้ท้อง2แล้ว​ ไม่อยากให้พี่ชายน้อยใจว่าเเม่ไม่รัก​ รักน้องมากกว่า​ แม่ๆบ้านไหนมีวิธีแนะนำบ้างคะ

2 ตอบกลับ

มันอยู่ที่พ่อและแม่ และคนเลี้ยงภายในบ้านเลยค่ะ ทำตัวเป็นกลาง ซื้อให้พี่ก็ต้องมีให้น้อง ซื้อให้น้องก็ต้องมีให้พี่ ใครแย่งของเล่นใครก็ต้องดุคนนั้น ใครผิดก็ต้องดุคนนั้น คนน้องแกล้งพี่คนน้องก็ต้องโดนดุ ลูกคนโตเค้าจะพยายามเรียกร้องความสนใจอยู่แล้วค่ะ ให้เค้าได้อุ้ม ได้คุย ได้มีส่วนร่วมในการเลี้ยงน้องด้วยค่า ไม่มีอะไรต้องคิดมากค่า พยายามเข้าใจเค้าให้มากขึ้นอย่าดุเค้าเค้าจะเรียกร้องความสนใจเป็นพิเศษเลย

3y ago

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​🥰

อยู่ที่คนกลางและพ่อแม่ค่ะ ว่าจะพูดถึงน้องในลักษณะไหน พูดบอกให้เค้าเอ็นดูน้อง ช่วยกันเลี้ยงน้อง เค้าก็จะรักน้องค่ะ บอกว่าเค้าคือพี่ชายเค้าก็จะเข้าใจค่ะ