ลูกนอนดึก

แม่ๆบ้านไหนที่ลูกนอนยากนอนดึกทุกวันบ้างคะ บ้านนี้เที่ยงคืนตี1ทุกวัน ไม่รู้จะทำยังไงให้ลูกนอนเร็วๆ น้องอายุ1เดือน20วันคะ

ลูกนอนดึก
16 ตอบกลับ

บ้านนี้น้อง1เดือน26วันให้นอนเป็นเวลาค่ะกลางวันจะให้น้องนอน7โมงเช้าตื่น9โมงอาบน้ำสระผมและนอนอีกที10โมงครึ่งตื่นอีกทีเที่ยงกว่าๆและนอนอีกทีตอนบ่ายกว่าๆตื่นอีกทีบ่าย3-4โมงเย็นอาบน้ำสระผมอีกรอบและให้นอนอีกทีตอน6โมงเย็นตื่นอีกที2ทุ่มเดี๋ยว3ทุ่มกว่าน้องก็จะหลับยาวจนถึงตี5ถึง6โมงเช้าเลยค่ะแม่

4y ago

งั้นก็คงปกติค่ะแม่เดี๋ยวน้องโตอีกหน่อยคงดีขึ้นค่ะ

ช่วงเดือนแรกต้องอดทนก่อนนะคะ ของเราสองเดือนเริ่มปรับตัวดีขึ้น นอนตั้งแต่ทุ่มครึ่งยาวไปยันตีหนึ่งตีสองเลยค่ะ 😄

4y ago

ขอบคุณนะคะแม่จะลองดู

ถ้าน้องได้สักสองเดือนก้อจะดีค่ะแม่บ้านนี้1เดือนร้องทั้งเดือนค่ะนอนดึกด้วยตอนนี้5เดือนหลับปุ๋ยเลยค่ะ

ปิดไฟ ให้มืดๆ บรรยากาศเงียบๆ พานอนเร็ว บอกเค้าถึงเวลานอน กลางวัน ให้ตื่นบ่อยๆ

ถ้ากลางวันน้องนอน แนะนำให้แม่กวนไม่ให้หลับเลยจ้า กลางคืนรับรอง หลับปุ๋ย

4y ago

กวนตลอดคะแต่น้องชอบหลับลึก บางวันก็นอนเร็วบางวันก็ดึก

กลางวันอย่าให้นอนหลับนานเกินคะ ปบุกเขามาคุยมากินนมบ้าง

ปกติของช่วงแรกๆค่ะ หลัง 3 เดือนจะค่อยปรับตัวไปเองค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่

คุณแม่ให้น้องทานนมครั้งละกี่ออนซ์คะเนี่ยย

4y ago

น้องกินครั้งละ3ออนจ้า น้องกินเก่ง

ปกติคะ หลังสามเดือนจะปรับตัวได้ดีขึ้นคะ

4y ago

สู้ๆค่า \/

ค่อยๆปรับเวลาค่อยฝึกเขาค่ะแม่สู้ๆ💓💓✌️

4y ago

ขอบคุณนะคะพอดีเป็นคุณแม่มือใหม่