ลูกนอนดึก

บ้านไหนลูกนอนดึกบางบ้านนี้ลูกอายุได้1เดือน14วันนอนดึกทุกคืนตี1ทุกคืนใครมีคำแนะนำบางค่ะ

12 ตอบกลับ

ค่อยๆปรับนะคะ น้องยังไม่รู้เวลากลางวันกลางคืน ช่วงกลางวันแม่เปิดไฟ หน้าต่าง ให้สว่างๆ ทีวี เสียงต่างๆ ได้ปกติเลยคะ หรือพยายามชวนน้องเล่น แล้วช่วงกลางคืนแม่ลดแสงไฟ เปิดแบบสลัวๆ เปิดเพลงเบาๆหรือจะกล่อม ตามสะดวก ให้เงียบที่สุด แล้วน้องจะค่อยๆปรับตัวเอง บ้านนี้กลางคืนนี้หลับยาวเลย ตื่นกินนม 1-2 รอบเอง สู้ๆนะคะลองปรับดู

บ้านนี้จะนอนตั้งแต่5โมงเย็นจนถึง2ทุ่ม ตื่นอีกทีตอน3ทุ่มถึง3ทุ่ครึ่ง และนอน4ทุ่มถึงประมานเที่ยงคืน ตื่นกินนมอีกตอนตี1 นอนตี1ครึ่ง ตื่นอีกทีตี4-7โมง ละนอนยาว8เช้าโมงถึง11โมง เที่ยงวันตื่นกินนม ละเล่นต่อจนถึงบ่าย2 ละนอนบ่าย2ครึ่งจนถึงบ่าย3-4โมงเย็นละค่อยลุกมาอาบน้ำกินนม แล้วนอนตอน5โมงเย็น //ทุกวันค่ะ//

บ้านนี้ตอนเย็นพาเล่นให้เต็มที่คะ กินอิ่มอาบน้ำ พาเข้าห้องปิดไฟหยุดกิจกรรมทุกอย่าง..น้องนอนหันไปหันมาเด่วก็หลับคะ

น้องยังไม่รู้เวลาตื่น เวลานอนค่ะ คุณแม่ต้องค่อยๆปรับเวลาน้องนอน น้องตื่น น้องกินนม

ฝึกนอนเร็วคะแม่เพราะทารกวัยนี้ต้องให้นอนเร็วคะเพราะดีต่อการเติบโตของน้องคะ

ต้องฝึกให้ลูกนอนตามเวลาค่ะแม่ เคยนอนเวลาไหนก็นอนเวลานั้นซ้ำๆเขาจะได้ชิน^^

เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะแม่น้องยังไม่รุ้กลางวันกลางคืน

ฝึกค่ะคุณแม่ ถ้าแม่ไม่ฝึกจะเหนื่อยตัวเราน๊าาา

กลางวันนอนทั้งวันถ้าไม่ปลุกก้อม่ตื่นค่ะ

ของผมตื่นดึกครับ ยันเช้าเลย