อาหารสำหรับลูกน้อย

แม่ๆบ้านไหนทำอาหารอะไรให้ลูกทานบ้างค่ะ ลูก9เดือน

11 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องเพิ่งได้6เดือนค่ะ ทำ ข้าว+กล้วย ข้าว+แครอท+ไข่แดง ข้าว+ฟักทอง+ไข่แดง ข้าว+ฟักทอง ข้าว+ตับไก่ ข้าว+ตำลึง+ไข่แดง ตอนนี้ทำแค่นี้ค่ะ แต่ถ้าน้องอายุได้หลายเดือนกะจะลองทำหลายๆอย่างท่อ่านในเว็ปมา พวก ปลาน้ำจืดใส่ข้าว เอาผักหลายๆสีมาทำรวมๆกันบ้างค่ะ ในเว็ปมีเยอะเลย 😊

6y ago

ขอบคุณค่ะแม่😍

ทำเองค่า ลองเสริชใน อากู๋ เลย สูตรเยอะมากคร้า บ้านนี้เพิ่งเริ่มให้กิน ทำเมนูอ่อนๆ เช่น ข้าวตุ๋นบดนมแม่ กล้วยบดนมแม่ ข้าวตุ๋นบด+ซุป+แครอท แล้วก็เปลี่ยนผักไปเรื่อยๆ เช่น ฟักทอง ฟัก บล็อคโคลี่ ผักบุ้ง ตำลึง ค่า

บ้านนี้ทำให้กินตั้งแต่ 6 เดือนค่ะมื้อแรกของลูกควรเป็นน้ำต้มกระดูก เพื่อลูกจะได้มีกระดูกที่แข็งแรงค่ะ:)

9เดือนก๋กินเกือบหมดทุกอย่างนะคะลองให้เขาทานดูก่อนเพราะเด๋กบางคนก็ไม่กิน แต่ลูกเราทานได้หมดตามโถชนาการ

ข้าวตุ๋นตับกับบล๊อกเคอลี่เลยค่ะ อร่อยแถมง่ายด้วย

เผื่อเป็นข้อมูลจ้า https://th.theasianparent.com/แจกตารางอาหาร

ทำค้ะ.ไห้กินวันละ2มื้อเช้าเย้น.

ไข่ตุ๋นค่ะบ้านนี้.

ทำบ้างไม่ทำบ้างค่ะ