สอบถามค่าาา

แม่ๆบ้านไหนติดเข็มกลัดที่หน้าท้องบ้างคะ ท้องกี่เดือนถึงติดคะ แล้วมันจำเป็นต้องติดไหมคะ ขอบคุนคำตอบล่วงหน้าค่ะ

45 ตอบกลับ

เราไม่เคยติดเลยค่ะตั้งแต่ท้องครั้งแรกตอนนี้ก็ออกแล้วก็ยังไม่เคยติดค่ะ

รู้ว่าท้องเมื่อไหร่ก็ติดเลยคะ จำเป็นไหมก็แล้วแต่ความเชื่อแต่ละคนคะ

ติดได้ตั้งแต่ตั้งรู้ว่าตั้งครรภ์ค่ะ เราก็ติดติดทุกเวลาแม่บอกให้ติด

ติดตั่งแต่ท้องค่ะ คนโบราณเขาบอกกันผี และให้คนอื่นรู้ว่าเราท้อง

อยู่บ้านนึกได้ก็ติด และจะติดทุกครั้งที่ออกไปนอกบ้าน

บ้านนี้ไม่เคยติดเลยค่าา​ น้องออกมาก็แข็งแรงดีนะคะ​

เราติดแค่ช่วง3-4 เดือนแรกคะ หลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดคะ

บ้านนี้ไม่ติดทั้ง2ท้องค่ะ ความเชื่อส่วนบุคคลเนอะ

ติดค่ะตั้งแต่รู้ว่าท้องเชื่อคำปู่ย่าไว้ค่ะ😊😊

ติดก็ได้ไม่ติดก็ได้มันเป็นความเชื่อคนโบราณคะ