สอบถามค่าาา

แม่ๆบ้านไหนติดเข็มกลัดที่หน้าท้องบ้างคะ ท้องกี่เดือนถึงติดคะ แล้วมันจำเป็นต้องติดไหมคะ ขอบคุนคำตอบล่วงหน้าค่ะ

45 ตอบกลับ

บ้านนี้ ติดตั้งแต่รุ้ว่า ท้อง ค่ะ สำหรับบ้านนี้ติดถือว่าดีค่ะ ป้องกันลูกหลุดตามคำโบราณ. และ ให้คนอื่นรู้ว่าเราตั้งครรภ์อยู่ เขาจะไม่ทำอะไรอันตรายกับเรา เวลาเดินไปไหนคนอื่นจะได้ไม่เดินชนท้องเราค่ะ

ติดตั้งแต่ที่รู้ว่าท้องเลยคะ กลัวคนอื่นจะไม่รู้ว่าเราท้อง กลัวเขาเดินชน อีกอย่างติดไว้เป็นสัญญาลักว่าเราท้องคะ เขาจะได้ระวังไม่เข้าไกล้เรา ไปไหนมาไหนก็ปลอดภัยด้วยคะ

เราไม่ติดนะ บางคนบอกว่าที่ติดเพราะบางคนท้องไม่ทันโต พอออกไปในที่สาธารณะ เขาจะได้รู้ว่าท้อง และระวัง อะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ

บ้านนี้ติดตั้งแต่รุ้ว่าท้องเลยค่ะ สำคัญนะค่ะป้องกันเวลาเกิดอุบัติเหตุได้ค่ะ เพื่อเขาจะได้รุ้จะได้ไม่เดินชนไงค่ะ

ติดตั้งแต่เดือนแรกเลยค่ะที่ตรวจ เวลาไปไหนมาไหนคนจะได้ระวังไม่เดินชนค่ะเวลาขึ้นรถเขาเห็นเข็มกลัดจะลุกให้นั่งค่ะ

ติดไว้ก็ดีค่ะ เวลาไปข้างนอกเขาจะได้ไม่เดินซนเดินเบียดเรามากเพราะถ้าเราติดเขาต้องสังเกตุได้ง่ายว่าเราท้อง

อยุ่ที่ความเชื่อนะคะติดไม่ติดก็แล้วแต่แม่ แต่อย่างเราติดเพราะอ้วนค่ะ ถ้าไม่ติดคนไม่รู้ว่าท้อง5555555

ติดตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ จำเป็นมั้ยไม่รู้นะคะ แต่เพื่อคนข้างๆสบายใจ เราก้อทำตามอ่ะคะ

ติดตั้งแต่1เดือนครึ่งค่ะ และคิดว่าจะติดยันคลอด ไปไหนมาไหน คนอื่นจะระวังเราค่ะ

ติดไว้ก็ดีนะคะ คนอื่นเห็นเขาจะได้ระวัง ได้ไม่มาทำอะไรที่อันตรายใกล้ๆเรา