แม่ๆ คนไหน มีแฟนเป็นทหาร มาเล่าให้ฟังหน่อยค่ะ

แม่ๆบ้านไหนตั้งท้องอยู่แล้วตอนนี้แฟนติดทหารบ้างค่ะ มาเล่าประสบการณ์กันหน่อย ช่วงนี้ใกล้จะคลอดแล้ว แต่ทางค่ายมากักเยอะขึ้น 2 เดือนบ้างตะปล่อยกลับ ปล่อยกลับไม่ค่อยตรง ?

1 ตอบกลับ

เรากำลังเตรียมใจเรย แฟนโดนพฤศจิกายนนี้ต้องไปฝึกทหารโดนผลัดสามเราท้องได้สี่เดือนแร้วกังวลมากหลายอย่าง เพราะแฟนเราเปนคนขี้หึงมักจะทะเลาะเรื่องขี้หึงของเค้าบ่อยๆ กลัวว่านานไปไม่ได้เจอหน้าแร้วเค้าจะเมินเรา เราก้อวังให้เค้าเหนหน้าลูกก่อนไปเกณฑ์ทหารเราบอกเค้าแร้วว่าไม่ต้องไปโรคประจำตัวก้อมีแต่เค้าอยากไปเพราะเงินเดือนที่จะเลี้ยงเราแระลูกแต่อีกใจก้อไม่อยากห่างจากเรา วันที่จับได้ใบแดงน้ำตาตกเรย เราพยายามทำใจให้ได้ ฝึกสองเดือนแรกค่ายจะไม่ให้ใช้โทรศัพท์ เราต้องยอมรับให้ได้ว่าต้องห่างจากเค้าคบมา4-5ปีไม่เคยห่างกันเรย แต่ต่อไปต้องห่างกันสองปี ไม่รุ้ต่อไปเค้ายังจะเหมือนเดิมกับเราไหม

5y ago

แฟนเราทหารเรือนะ อยากจะบอกว่าทหารเรือ ไม่มีอะไรแน่นอนเลยสักอย่าง เงินเดือน 7 พันกว่าเอง 7020 บาทแค่นั่น มาทำงานที่บ้านดีกว่าเยอะ แถมกลับบ้านไม่ตรง ยิ่งถ้าตกนาวิก ยิ่งเหนื่อนเยอะมากกกกก