ฉีดยากันบาดทะยักแล้วเป็นไข้เป็นไรไหม

แม่ๆ คนไหน ฉีดยากันบาดทะยักแล้วเป็นไข้บ้าง กินยาแก้ไข้ตัวไหนได้บ้างคะ

21 ตอบกลับ

เป็นไข้หนักเลยค่ะ แน่นหน้าอกด้วย นอนก็ไม่ได้ค่ะลำบากมาก หายใจไม่ออก ปวดหัวปวดตาไปหมด อ่อนเพลียไม่มีแรง ปวดแขนมากยกแขนขึ้นไม่ได้เลยค่ะ ตอนนั้นไปพบหมอ หมอให้กินยาพาราค่ะ แต่ต้องกินแค่1เม็ดเท่านั้นนะคะ เพราะเป็นอันตรายต่อเด็ก ทานได้แค่เม็ดเดียว แต่ถ้าเป็นไข้ไม่หนัก หมอแนะนำว่าไม่ควรกินค่ะ แม่บ้านนี้เลยกินไปครึ่งเม็ดพอค่ะ55555

บ้านนี้ฉีดแล้วไม่เป็นไข้ค่ะ แต่ปวดแขนอยู่ 3-4วัน คุณหมอบอกว่าถ้าปวดมากจนทนไม่ไหวหรือเป็นไข้ สามารถทานยาพาราได้1เม็ดค่ะ

นัดฉีดอาทิตย์หน้าเข็มแรกค่ะ แอบกังวลอยู่เพราะมีแต่คนบอกว่าปวดมาก ยิ่งเป็นคนขี้แยกลัวร้องไห้อยู่เหมือนกัน

เพิ่งฉีดเมื่อวานพยาบาลบอกกินพาราได้นะคะ แต่บ้านนี้ไม่มีไข้ แต่ปวดแขนขึ้นเป็นไตแข็งเลยคะอดทนเอา 😊

ฉีดแล้วเมื่อวานนี้จ้า ไม่เจ็บเท่าไรคร๊ะ ปกติก้เปนคนกลัวเข็มฉีดยา แต่คิดถึงลูกเลยอดทน😂😂😂

เราฉีดแล้ว อีกวันเวียนหัว อยากอาเจียน ค่ะ เป็นอยู่ 1-2วัน แล้วก็หายเป็นปกติค่ะ

ไม่มีไข้ แต่ปวดแขนมากกก สามารถกินพาราได้ แต่ไม่จำเป็นไม่ต้องกินดีสุดจ้าา

ไม่เป็นค่ะ แต่ปวดแขนแบบสุดๆไปเลยค่ะปวดมากกกกก ปวดอยู่3-4วันทรมานมากค่ะ

เปนไข้สูงเรยค่ะไปหาหมอได้ยาพารา.ฆ่าเชื้อ.แก้ไอ.แก้แพ้.ทานน้ำอุ่นบ่อยๆ