ตั้งครรภ์หิวตลอดเวลา

แม่ๆบ้านไหนตั้งครรภ์แล้วหิวตลอดเวลาบ้างคะ ตอนนี้ได้13w หิวตลอดเวลา ทานน้อย ทานบ่อย แต่กลัวน้ำหนักขึ้น เพราะตอนนี้หนัก73 หมอบอกให้ควบคุมน้ำหนัก ให้เพิ่มได้ 7-10 โล ?

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ช่วงไตรมาสแรก กินไรไม่ได้เลยค่ะ แพ้หนักเบื่ออาหาร พอเข้าไตรมาสสอง ก็เริ่มมีอยากกินนั้นนี้ พอไตรมาสสามนี้ หิวบ่อย กินได้ตลอดเวลา ขนมน้ำนมแป้งข้าวผลไม้ อะไรก็กินหมดเลยค่ะ ดึกๆนี้ ไม่หลับไม่นอนนอนไม่สบายตัว เลยต้องไปอยู่น่าตู้เย็น หาของกินทุกคืนค่ะ 55555555

กินพวกแอปเปิล ฝรั่ง ขนมปังกรอบแบบโฮลวีต ไม่มีน้ำตาลด้วยยิ่งดีค่ะ ดื่มนมจืด กินแตงกวา หรือผักสลัดสดๆ ไม่ใส่น้ำสลัด เลือกกินทีละอย่าง ปริมาณพอเหมาะ ช่วยควบคุมทั้งน้ำหนักและน้ำตาลค่ะ

กินได้ตลอดคะ แต่เลือกกินตามไตรมาสต์อายุครรภ์ ปริมาณตามคำแนะนำของแต่ละไตรมาสต์คะ บ้านนี้ ก่อนตั้งครรภ์ 87 คะ พอท้องลงเหลือ 79 ตอนนี้ 37w+2 นน. 80 กก. ดีที่ลูก นน.ดี กลัวจะต้องผ่าคะ ลูกตัวโตมาก 😅

บ้านนี้กินตลอดค่ะ แต่น้ำหนักก้ยังใม่ขึ้นเลยย 4 เดือนแรกลงใป 6 โลแบบน่าตกใจมาก ตอนนี้ 19+ ยังใม่ใด้ชั่งว่าขึ้นหรือลงอีกแต่ตอนนี้รู้สึกท้องออกน้ำหนักน่าจะขึ้นค่ะ

เหมือนกันค่ะ กินเต็มที่ พอย่อยหมดหิวอีกล่ะ แนะนำให้ดื่มนมเอาค่ะ ช่วยได้ดีเลย😊

พยายามกินแต่ผลไม้นะค่ะ น้ำหนักจะได้ไม่ขึ้นเยอะ

เลือกกินผลไม้กับโปรตีนค่ะ ขึ้นไม่เยอะ ลงลูกหมด

ตอนตั้งครรภ์ช่วงแรกหิวบ่อยเหมือนกันเลยค่ะ

กินตลอดคะ กินไม่รู้จักอิ่มด้วยย

บ้านนี้หิวตลอดกินได้ทั้งวัน