ตอนนี้ท้องได้ 24 วีคแล้ว

แม่ๆบ้านไหนคันหน้าท้องบ้างคะ บ้านนี้คือคันมากโดยเฉพาะช่วงเย็นก่อนนอน แต่ไม่กล้าเกา แม่ๆคนไหนมีวิธีแก้คันบ้างคะ

17 ตอบกลับ

ลองทาออย หรือ น้ำมันมะพร้าว,ครีมนีเวียปุกน้ำเงินสูตรเข้มข้น , ครีมทาสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ดูนะคะแม่ ทาหลังอาบน้ำเลยน้า โดยเฉพาะออย แนะนำทาท้องยังเปียกหมาดๆ แล้วค่อยเช็ดซับ และตามด้วยครีมบำรุง น่าจะช่วยได้เยอะค่ะแม่ พยามอย่าเกาหากแม่คัน เปลี่ยนเป็นลูบๆพอน๊า เนื่องจากท้องกำลังขยายผิวตึงขึ้นเลยทำให้เกิดอาการคันตามมา หากเกาบ่อยผิวท้องจะแตกได้จ้า 🥰

อาบน้ำเสร็จทาเบบี้ออยส์ที่ท้องตอนตัวเปียกๆ ท้องจะได้ไม่มันเยิ้มจนเกินไป เช็ดตัวแล้วก็ทาทับด้วยนีเวียครีมตลับสีน้ำเงิน บ้านนี้ท้อง2 แล้ว ไม่มีแตกเลยจ้า หรือถ้าแม่กลัวว่าจะเผลอเกาตอนหลับ แนะนำให้ใส่ถุงมือตอนนอนนะคะ

10mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ๆ 💓

ทาครีมจ้าแม่ พยายามเปลี่ยนจากเกาท้องเป็นลูปท้องค่ะ บ้านหนูไม่มีออยหนูใช้ครีมทาผิวทาท้องได้ค่ะแม่ ตอนนี้ก็คันค่ะ27วีคแล้ว

บ้านนี้ใช้ อีฟส์ออยล์ และบูสเตอร์อีฟส์ค่า ใช้ก่อนท้องอีกค่า รีวิวให้ ลูกค้าด้วย ตอนนี้ชอบสุดๆ เลยค่า☺️

10mo ago

ตอนแรกๆ ลองใช้แล้วชอบ ตอนนี้ เป็นตัวแทน จะ3ปี ล่ะ 😊

ทางนี้ใช้มือลูบเอาค่ะ แอบเอาเล็บจิกๆบ้าง คลอดแล้วไม่แตกลายเลยค่ะ ไม่เคยทาครีมอะไรเลยนะคะ

16w ตอนแรกไม่คันนะคะ พออ่านของแม่ๆแล้วคันตามเลยค่ะ แต่บ้านนี้ใช้ออยไว้ตลอดหลังอาบน้ำค่ะ

บ้านนี้ 16 week คันเหมือนกันคะ คันมาก ยิ่งตรงสะดือยิ่งคัน ใช้ออยทา เยอะๆนะคะ

10mo ago

ใช่คะ อดเกาไม่ได้เลยคะ ต้องลูบๆเอา กลัวท้องแคก🥹😅

บ้านนี้เกาเลยค่ะ เเล้วมาทาครีมหลังคลอดเอ้า เพราะทาครีมตอนท้องก้เอาไม่อยู่

บ้านนี้ก็คันค่ะ และชอบเกาตอนนี้ครีมไรก็ช่วยไม่ได้ค่ะ แตกลายแล้วค่ะ

ทาคารามัยได้คะ ห้ามเกานะคะ ยิ่งเกายิ่งลาม หนักๆคว่ไปหาหมอ