นมไม่คัดเลยจนตอนนี้ 24 วีคแล้ว

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 24 วีค แต่นมไม่คัดเลย แบบนี้ผิดปกติไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรก

18 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรกท้องสองไม่มีอาการคัดเต้าเลยค่ะ น้องคลอดออกมาน้ำนมไหลปกติค่ะ ส่วนตอนนี้ท้อง 3 แล้ว มีอาการคัดเต้าเจ็บหัวนมตั้งแต่ที่ยังไม่รู้ว่าท้องเลยค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่รู้สึกคัดเลยตั้งแต่ท้องค่ะ ตอนแรกก็กลัวน้ำนมไม่มีเหมือนกัน แต่พอคลอดแล้ว ประมาณวันที่3ค่ะ น้ำนมถึงไหล ตอนนี้ลูกได้13วัน กินนมแม่ล้วนค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกไม่คัดเลยค่ะ พอลูกออกมา ได้ดูดครั้งแรก เท่านั้นแหละ แม่แทบไม่มีเวลาทำอะไร น้ำนมไหลเยอะมาก ท้อง 2 ตอนนี้เริ่มคัดตั้งแต่ 3 เดือนเลย

2ท้องแล้ว คัดแค่ช่วงแรกที่รู้ว่าท้อง เต้านมขยาย หลังจากนั้นระหว่างตั้งครรภ์ไม่เคยนมคัดเลย จะมาคัดหลังคลอดช่วงให้นม

บ้านนี้ 38 วีค ยังไม่คัดเลยค่ะ อีก 2 วันจะผ่าคลอดอยู่แล้ว เราก็ไม่ได้รู้สึกว่าผิดปกตินะคะ ปล่อยตามธรรมชาติค่ะ

2y ago

เจ็บแต่หัวนม กลัวว่าจะไม่มีน้ำนมให้ลูกค่ะ

คิดว่าเป็นอยู่คนเดียวสะอีกค่ะ ตอนนี้31wแล้ว ไม่คัดไม่ตึงใดๆเลย กังวลกลัวไม่มีนมให้ลูกกินมากๆ

บ้านนี้ไม่คัดยันคลอดเลยค่ะ คลอดแล้วก็ยังไม่คัด 2 วันหลังคลอดถึงจะคัดมีน้ำนมให้ลูกกิน

ยังไม่คัดเต้าหรอกค่ะ อย่าพึ่งกังวล ใกล้ๆ คลอดหรือคลอดไปแล้วถ้าไม่คัดค่อยกังวลค่ะ

ตอนท้องแรกไม่เคยคัดเลยค่ะ ตั้งแต่ท้องยันคลอด แต่พอน้องออกมาน้ำนมก็ไหลนะคะ☺️

2y ago

ขอบคุณค่าา คลายกังวลไปหน่อย เพราะกลัวจะไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน 😊😊

ไม่คัดค่ะ จนน้องออกมาก็ไม่คัด พอน้องดูดก็มีน้ำนม ก็จะเริ่มคัดเอง