ความดันสูงไตรมาส3

แม่ๆบ้านไหนความดันสูงบ้างคะ ตอนนี้อายุครรภ์ 34สัปดาห์ 2 วัน อันตรายไหมคะ

ความดันสูงไตรมาส3
7 ตอบกลับ

ถ้าไม่ได้เสี่ยงเป็นอะไร อาจจะมาจากพักผ่อนไม่เพียงพอ เหนื่อย เพลีย อากาศร้อนบ้าง เคยวัดได้แบบนี้หมอก็บอกปกตินะคะ ถ้าหมอสงสัยเขาจะถามเรา แล้ววัดใหม่ จับชีพจรดู ถ้ามีความเสี่ยงอะไรเขาจะส่งตรวจค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้วัดที่โรงบาลก็ได้ประมาณนี้คะ แม่บอกไม่เป็นอะไรไม่ถึง140 พอมาวัดที่อนามัยอยู่แค่110-120เองคะ ดูจากแถบวัดค่าSYS อยู่สีเหลืองยังถือว่าปกติคะ (แม่เป็นอสม.)

ของเราก็ประมาณนี้ค่ะแม่ ไม่เห็นพยาบาลหรือหมอแจ้งอะไรเลยค่ะ แต่ส่วนตัวไม่ท้องก็เป็นคนความดันสูงอยู่แล้วด้วยค่ะ

บ้านนี้ปาไป136เลยค่ะกังวลมากแต่หมอไม่แจ้งอะไรเลยแอบกังวลอยู่แรกๆพอวัดอีกก็ลดมาแค่135😱

ปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ เคยทรายมาว่าเสี่ยงครรภ์เป็นพิษนะค่ะ

วันนี้โรงพยาบาลนัด แต่หมอไม่ได้แจ้งอะไรนะคะ

6mo ago

นั่งรอหมอเรียกจนวูบไปเลยค่ะ แฟนกับพยาบาลช่วยกันพยุงเข้าไปในห้องตรวจ วัดความดันใหม่ก็ปกติ

ไปหาหมอยังคะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ