สอบถามค่ะ

แม่ๆบ้านไหนคลอด รพ รัฐกันบ้างค่ะ พยาบาลให้ใส่แพมเพิสแต่เกิดไหม หรือใส่แต่ผ้าอ้อมกันค่ะ ท้องแรกไม่รู้จิงๆค่ะ

28 ตอบกลับ

ผ้าอ้อมค่ะ พยาบาลจะนับฉี่และอึของลูกและแม่ทุกวันค่ะ

บ้านนี้คลอด รพ รัฐคะ พยาบาลใส่แพมเพิสมาให้เลย😁

รัฐค่า ใส่ผ้าอ้อมก่อนเนอะ ได้นับฉี่ ได้ด้วย

คลอด รพ.รัฐ ใส่ผ้าอ้อมค่ะ เขาจะให้นับฉี่กับอึ

ผ้าอ้อมค่ะพยาบาลจะให้นับน้องฉี่กับถ่ายค่ะ

ส่วนมากพยาบาลจะใส่แพมเพิสให้ค่ะ

ใส่ผ้าอ้อมค่ะ นับฮฉี่กับอึ

ไม่ให้ใช้แพมเพิสค่ะ

เราแพมเพิสค่ะ อยู่. รพ แพมเพิส สะดวกสุดแต่ของแรกเกิดแบบเทปนะคะ ระวังโดนสะดือน้องค่ะ

บางรพ.ก็ใส่แพมเพิส บาง รพ.ก็ให้ใส่ผ้าอ้อม เพราะพยาบาลจะให้นับฉี่และอึของลูกค่ะ ถ้ารพ.ไหนใส่แพมเพิสเค้าก็มีแพมเพิสให้นะคะ แต่คุณแม่เตรียมไปด้วยก็ได้ เพราะไม่พอค่ะ ต้องเปลี่ยนบ่อยมากๆ (หรือจะเอาสดวกที่รพ.ก็มีขายราคาไม่แพงค่ะ) รพ.ที่ให้ใช่ผ้าอ้อม เวลาออกจากรพ.เค้าก็ใส่แพมเพิสให้นะคะแต่ต้องเตรียมไปเองค่ะ