เตรียมของไปคลอด รพ.รัฐบาล

แม่ๆบ้านไหนคลอด รพ.รัฐบาลบ้าง เตรียมของกันยังไง พอดีแม่มือใหม่ค่ะ

1 ตอบกลับ

เสื้อเอาไป 3ค่ะ ใส่คู่กับแพมเพิส ผ้าห่อตัว3 ผ้าขนหนู3 ถ้าใช้ผ้าขนหนูห่อตัวด้วยก็6ผืน แพมเพิสนิวบอนเบบี้เลิฟ32ชิ้นใช้ได้ราวๆ2-3วันแล้วแต่ว่าน้องอึและฉี่บ่อยแค่ไหนถ้าใช้แพมเพิสล้วนแนะนำ50ชิ้นขึ้นไป แต่ถ้ามีคนซื้อของให้ให้ซื้อขนาดเล็กลองดูก่อนว่าลูกแพ้ไหมถ้าไม่แพ้ค่อยซื้อห่อใหญ่แต่ถ้าไม่มีคนวิ่งซื้อให้หลังคลอดก็ห่อใหญ่ไปเลย ลองสอบถามพยาบาลวันไปฝากครรภ์ด้วยว่าทาง ร.พ. เน้นใช้ผ้าอ้อมรึเปล่าหรือใช้แพมเพิสได้ เพราะถ้าใช้ผ้าอ้อมต้องเตรียมผ้าอ้อมไปเยอะแต่เน้นใช้แพมเพิสก็เตรียมผ้าอ้อมไป3-4ผืนพอ ละก็ครีมอาบสระของลูกจะซื้อแปรงผมไปด้วยก็ได้นะคะได้ใช้อยู่ ละก็ทิชชู่เปียกถ้า80แผ่นตามห้างตามร้านสะดวกซื้อเตรียมไป1-2ห่อ ถ้าซื้อถูกๆห่อละ 8-9บาทในช็อปปี้หรือติ๊กต๊อกให้เตรียมไป3-4ห่อถึงพอใช้ ผ้าห่มจะเอาไปด้วยผืนนึงก็ได้นะเผ่อเอาไปปูรองให้น้องนอน ส่วนของแม่ชุดกลับบ้าน กับของใช้ส่วนตัว ส่วนผ้าอนามัย ร.พ.มีขายแบบห่วงนะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ