ขอคำปนึกษาทีค้ะ

แม่ๆบ้านไหนครบกำหนดคลอดแต่ยังไม่คลอดมีมั้ยค้ะ แม่บ้านนี้ครบกำหนดคลอดวันนี้ แต่ไม่คลอดแค่เจ็บเตือนๆ หมอกระตุ้นคลอดให้รอบที่2แล้ว ปากมดลูกก้อยังไม่เปิด เชิงกรานก็แคบ แม่เป็นกังวลมากค้ะ. ต้องทำไงดีค้ะ

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้คลอด 42 w. ใช้ยาเหน็บ เพราะปากมดลูกไม่เปิดสักเซน ขอผ่า 5 ครั้ง ไม่ได้ผ่าเพราะไม่มีความเสี่ยง กระตุ้น 3 รอบ ไม่เห็นผล หลังใช้ยาเหน็บ 9 ช.ม. ถึงคลอด 7 ช.ม.แรกไม่เจ็บเลย เจ็บแค่ 2 ช.ม.หลัง ใช้เวลาปากมดลูกเปิด 1-3 เซน 1 ช.ม. 3-9.5 เซน 5 นาที ใช้เวลาเบ่งคลอด 1 ช.ม. ครึ่ง

5y ago

จ้าา