หลังคลอด

แม่ๆบ้านไหนกินยาขับน้ำคาวปลาบ้างค่ะ แร้ว กิน แบบ ไหน ยี่ห้อ ไหน ค่ะ/ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

16 ตอบกลับ

เคยศึกษา​จากยูทูปเป็นหมอค่ะ​ จิงๆคุณ​แม่หลังคลอด​ไม่จำเป็น​ต้องกินยาขับน้ำคาวปลาใดๆเลยค่ะ​ เพราะ​หลังคลอดมดลูก​จะปีบตัวเพื่อ​ขับของเสียตกค้าง​ออกมาเองค่ะ​

บ้านนี้ไม่กินจ้าา เสี่ยงตกเลือดเลือดออกมาก จริงๆร่างกายคนเรามีกลไกขับน้ำคาวปลาอยู่แล้วนะคะ และที่สำคัญหมอไม่แนะนำให้กินด้วยค่ะ

กินได้. กินไม่ได้. ให้ดูที่คำเตือนค่ะ. ยาสตรีขับน้ำคาวปลาบางชนิดเเม่ให้นมลูกกินไม่ได้ก็มีค่ะ. จะกินต้องดูที่คำเตือนด้วยนะคะ

ห้ามกินค่ะ หมอห้ามกินเลย อันตรายต่อแม่และลูก ในยาพวกนี้มีแอบกอฮอล์ กินเข้าไปลูกจะสมองเบลอได้(ผ่านน้ำนม)

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ไม่แนะนำให้กินค่ะอันตรายทุกยี่ห้อ เสี่ยงตกเลือด. มีแอลกอฮอล์น้องประสาทไม่แข็งแรงมีผลต่อน้องได้ค่ะ

กินของตราพาราคะขวดสีแดงถ้าไม่ได้อยู่ไฟกินสีแหลืองควบกับไปคะ

ไม่ได้กินค่ะ หมอห้ามไม่ให้กินเลย เราผ่าคลอด

ไม่กินค่ะ หมอห้ามค่ะ บ้านนี้กินแค่น้ำอุ่นค่ะ

กินของเร่งคุณขวดชมพูบำรุงน้ำนมด้วยค่ะดีมาก

ไม่กินค่ะ หมอไม่แนะนำให้กินค่ะ