สามีทำงานคนเดียว

แม่ๆบ้านไหนกำลังตั้งครรภ์แล้วสามีทำงานคนเดียวบ้างค่ะ พอดีโดนจ้างออก สามีต้องทำงานคนเดียว เครียดมากเลย ใครเคยเจอสถานการณ์แบบนี้แล้วต้องทำไงไม่ให้คิดมากบ้างค่ะ

226 ตอบกลับ

บ้านนี้สามีทำงานคนเดียวเหมือนกันค่ะ ค่าใช้จ่ายเยอะแยะที่เคยช่วยกัน พอมีน้องได้ 5 เดือนก้อออกจากงานเพราะงานเราต้องเดินทางไปตลอดทุกวันกลัวจะเป็นอันตรายต่อลูก อดทนประคองตัวมาจนใกล้คลอดแล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะค่ะสู้และให้กำลังใจซึ่งกันและกันค่ะ

บ้านนี้สามีก็ทำงานคนเดียวค่ะ เราได้งานปั๊บท้องปุ๊บเลยต้องออกก่อน ทั้งเครียดทั้งนอยด์มาหมดเลยค่ะ ค่าใช้จ่ายเยอะมาก สงสารสามี แต่สามีก็ไม่เคยบ่นนะคะ เราเลยค่อยทำใจให้สบายได้บ้างแต่ก็ไม่เลิกคิดมากอยุ่ดี ควรหางานอดิเรกทำนะคะจะได้ไม่เครียดหรือคิดมาก

บ้านนี้ก็เครียดนะคะ เงินเก็บไม่มี เลยดิ้นรนทำเรื่องขอใช้สิทธิ์ 30 บาท ก็ประหยัดไปเยอะเลยค่ะ ค่าฝากครรภ์ ค่าคลอด เงินส่วนที่จะต้องเสียกับค่าเหล่านี้ก็ใช้เป็นเงินซื้อของใช้ให้ลูก มีน้อยก็ใช้น้อยค่ะ อย่าเอาตัวเองไปเทียบกะใคร แค่นี้ก็สบายใจขึ้นละค่ะ

5y ago

คิดเหมือนกันค้ะ

สู้ๆๆนะคะ เราท้อง5เดือนคะ โดนไล่ออกมาสดๆร้อนๆเลย แฟนเป็นทหาร แต่เราก้หาจับออนไลน์ขายเรื่อยๆคะ เดี๋ยวจะไปขึ้นทะเบียนว่างงานคะ ได้มานิดหน่อยแบ่งเบาภาระ คะ หลังคลอดซักสามเดือนค่อยทำงานคะ ไม่มีรู้สึกเครียดคะเพราะมีลูกกับสามีเปนกำลังใจคะ สู้ๆนะคะ❤❤

บ้านนี้ก้เหมือนกันค่ะ ตอนก่อนจะท้องคนที่2 เรายังช่วยกันทำงานมีเงินเก็บ พอท้องอีกคน เงินที่เก็บๆได้มาก็ลดลงเลื่อยๆ ทำงานได้เเค่2เดือนก้ต้องเลิกทำ มาเลี้ยงลูกเองเเละในท้องอีกคน รายได้เเฟนก็น้อย เครียดเหมือนกันค่ะเเต่ต้องสู้ช่วยกันประหยัดไปก่อน

เราก็โดนบีบออก ตอนแรกก็เครียดมากร้องให้ทุกวัน แต่มาคิดอีกแง่ ใครทำยังไงก็จะได้อย่างงั้น อย่าถือสาโทษโกรธเขา ปล่อยวางทำใจสบายๆ ไม่ให้ตัวเองเครียด คลอดน้องเสร็จพักฟื้น ปั้มนมไว้สต๊อก แล้วค่อยหางานทำก็ได้ ถือสะว่า การเริ่มต้นไหม่ที่ดีคะ สุ้ๆนะคะ

เราก็กำลังเครียดอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะงานที่ทำค่อนข้างหนักและมีสารที่ส่งผลต่อเด็กได้ รายจ่ายก็เยอะขนาดทำ2คนยังแทบไม่พอ ตอนนี้รู้สึกได้ว่าเด็กไม่อยู่กับเราแล้วแต่ยังไม่ว่างไปตรวจเลย แฟนว่าถ้าไปตรวจยังอยู่จะให้เราออกจากงาน

ก็ใช้เซฟๆค่ะแม่ ขยันเกบเงินให้ลูกไว้เพราะต้องใช้อีกเยอะ สาเราก็หาคนเดียวค่ะ แต่เค้าบอกว่า เค้าไหว แค่เราดูแลลูกให้ดีก็พอ ตอนนี้ก็เก็บค่าคลอดกันอยู่ค่ะ ลูกก็ให้โชคตลอดเลย พอลืมตาอ้าปากได้บ้างแล้ว เลยไม่คิดมากค่ะ สู้ๆค่ะแม่

บ้านนี้จ้า..สามีทำงานคนเดียว..ไม่พอใช้เหมือนกันจ้ะ.เราทำงานได้3เดือนหมดสัญญาจ้างท้องด้วยบริษัทเลยให้ออก...ไว้หลังคลอดค่อยหางานทำใหม่น้ะจ้ะ..สู้ๆจ้า..แม่อย่าลืมเบิกเงินว่างงานจากประกันสังคมนะ...ได้น้อยก้ยังเอามาใช้ประโยชน์ได้จ้ะ

บ้านนี้สามีทำงานคนเดียวบ้านเขามีฐานะเลยไม่ค่อยกังวลเรื่องนี้ค่ะแล้วแม่แฟนก็ไม่ให้ทำงานค่ะให้ทำแต่งานบ้านซักผ้ากวาดบ้านถู่พื้นทำกับข้าวแค่นี้ค่ะอย่ากังวลนะค่ะกังวลมากไม่ดีต่อลูกค่ะแม่เวลาเศร้าๆก็ดูตลกแก้เคลียดค่ะ