สามีทำงานคนเดียว

แม่ๆบ้านไหนกำลังตั้งครรภ์แล้วสามีทำงานคนเดียวบ้างค่ะ พอดีโดนจ้างออก สามีต้องทำงานคนเดียว เครียดมากเลย ใครเคยเจอสถานการณ์แบบนี้แล้วต้องทำไงไม่ให้คิดมากบ้างค่ะ

226 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็สามีทำงานคนเดียวค่ะ ลาออกจากงานตั้งแต่ท้องได้3เดือน ห้องก็ต้องเช้า ข้าวก็ต้องซื้อค่าฝากท้องค่าคลอดจ่ายสด ตลอดสู้สุดๆค่ะ แต่ตอนนี้คลอดน้องแล้วก็ต้องเลี้ยงเองค่ะ เพราะไม่มีคนเลี้ยงให้ สู้ๆนะคะแม่อย่าเครียด😊😊😊

บ้านนี้ค่ะ สามีทำงานคนเดียว พร้อมวิ่งแกร็บเสริม แบบบ้าเลือดเลยคะ ตี5-9โมง ส่วนพอ 9โมงทำงานเลิก 5 โมงเย็น หลัง 5 โมงเย็น วิ่งรถต่อถึง 4 ทุ่ม คะ วัน ๆ ไม่ได้คุยกันเลยคะ เข้าใจว่าทำเพื่อลูกที่กำลังจะเกิดด้วย เหงาแต่อดทนค่ะ สงสารสามี

5y ago

เหมือนสามีเราเลย สงสารเขาจัง ทำงานหนักมาก

บ้านนี้ทำงานกันทั้งบ้านเลยค่ะ เว้นเรา โดนให้ออกเหมือนกัน ตอนนี้สามีไปบวชแม่กับพ่อทำงาน เครียดเหมือนกันค่ะ อยากออกไปจากจุดๆนี้ อยากทำงานหาเงินให้ดี แต่แม่ให้กำลังใจตลอดว่าอย่าเครียดเดี๋ยวอะไรๆกะดีขึ้น

บ้านนี้สามีก้อทำงานคนเดียวเหมือนกันค่ะ เราออกจากงานตอนตั้งท้อง ลูกคนแรกเข้าโรงเรียน คนที่สองอีกเดือนเดียวก้อจะคลอดแล้ว ก้อเครียดอยู่นะค่ะเงินเก็บก้อไม่ค่อยมี แต่ก้อสู้ค่ะ เพื่อลูก ทำใจให้สบายเข้าไว้

สู้ๆนะค่ะ เราเองก้อเครียดเหมือนกัน มองไม่เห็นอนาคตเลย เราพยายามสวดมนต์ทุกวันจนกว่าจะคลอดคิดว่าจะต้องมีทางออกและมีหนทางแน่นอนค่ะ ลองหารายได้เสริมขายของออนไลน์ดูค่ะ สู้ๆนะค่ะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

คุนแม่ลองหาอาชีพอื่นเสริมดูสิคะ เช่นขายออนไลน์ หรือถ้าไม่ชอบ ก้ลองทำแซนวิชขายก้ได้ค่ะ ลองหาไอเดียการทำดูนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ปล.ส่วนตัวเราเองทำงานประจำค่ะ แต่อยากขายของมาก แต่ต้องทนๆไปก่อน 😊

เราก็โดนจ้างออกเหมือนกัลจร้า แฟนทำงานคนเดียว พาระก็เยอะ พอโดนจ้างออกตรวจครรภ์ก็ท้องพอดี ช่วงแรกความเครียดมาระดับ10เลย มาช่วงนี้ไกล้คลอดละยิ่งเครียดหาเงินไม่ทัน แต่พยายามทำใจสบายๆเพื่อลูกคะ

บ้านนี้สามีก้อทำงานคนเดียวค้ะ ตั้งแต่แต่งจนตอนนี้ลูก3สามีก้อยังทำงานคนเดียวยุ่ค้ะ..เรายุ่บ้านก้อทำงานบ้าน ช่วยสามีประหยัดเงินนิดหน่อย ซื้อของเท่าที่จำเป้นก้อพอค้ะ อะไรประหยัดได้ก้อประหยัด

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้สามีทำงานคนเดียว สงสารมาก รู้สึกโชคดีมากเลยค่ะที่ได้ผู้ชายคนนี้เป็นสามี เค้าบอกเค้าจะทำทุกอย่างไม่ให้ครอบครัวเราต้องลำบาก ต่อให้เค้าต้องเหนื่อยเค้าก็จะทน 😊สู้ๆนะคะ

บ้านนี้สามีก็ทำงานคนเดียวค่ะ เลยขายของออนไลน์ พึ่งเริ่มขาบยังขายไม่ดี แต่ก็ดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ พยายามคิดบวกไว้ มองหาโอกาส เราออกจากงานประจำ แต่เรามีเวลาและโอกาสทำอย่างอื่นค่ะ