เบาหวานขณะตั้งครรภ์

แม่ๆบ้านไหน มีประสบการณ์ เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ บ้างคะ แม่บ้านนี้พึ่งตรวจเจอค่ะ ทำตัวไม่ถูกเลย มีวิธีการรับประทาน กันอย่างไรบ้างคะ แม่ๆช่วยแนะนำทีค่ะ

8 ตอบกลับ

เปลี่ยนการกินค่ะ จากข้าวข้าวให้มาเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่ งดทานของหวาน ผักหรือผลไม้ทานได้เป็นบางอย่างค่ะ นมก็ต้องเปลี่ยนเป็นพร่องมันเนยหรือพวกนมถั่วเหลืองแบบไม่มีน้ำตาลค่ะ อดทนนะคะคุณแม่ สู้ๆค่ะ

ท้องแรกไม่เป็นค่ะ มาตรวจเจอท้อง2ค่ะ500กว่าเลยสุดน้องหลุด ท้อง3ก็หลุดค่ะเพราะเบาหวาน ตอนนี้ท้อง4ลุ้นเหมือนกันว่าหลุดมั้ยอยากมีน้องมากภาวนาอยากให้น้องเกิดมาเป้นลูกเรามากเลย7+1ค่ะ

ตรวจ6 เดือนครั้งที่ 2 ผ่านแล้วคะ งดกินชานมทั้งหลาย ไม่กินน้ำอัดลม ของหวาน กินได้แต่อาทิตย์ละครั้งสองครั้งพอ กินข้าวให้น้อย กินกับให้มาก นมควรกินเป็นคนมจืดคะ สลับยี่ห้อได้คะ

คุมอาหาร งดหวาน ทานข้าวกล้อง ต้มน้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาล กินแทนน้ำเปล่าได้เลยค่ะ ตรวจครั้งแรกเกิน ครั้ง 2 เกิน 3 ค่า ครั้งที่ 3 ค่าปกติค่ะ ตอนนี้ต้องคุมอาหารต่อไป สู้ๆค่ะ

เป็น​เหมือนกันค่ะ ตรวจเจอตอน12w งดของหวานทุกชนิด น้ำอัดลม ขนมปัง ทานจมูกข้าวไรซ์​เบอรี่​บดด้วย ผ่านฉลุยเลยค่ะตอนนี้29wแล้วค่ะ

ต้มน้ำใบเตยกินค่ะ กินแทนน้ำปล่าวลองดูนะคะช่วยได้ระดับหนึ่ง คุมอาหาร

ต้มใบเตยกินนะคะช่วยได้ คุมอาหารไปด้วย

นี่ก้อเป็นเหมือนกันค่า