เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ต้องควบคุมอาหารยังไงเหรอคะ ?

เบาหวานขณะตั้งครรภ์

1 ตอบกลับ

งดน้ำตาล/งดหวานไปเลยค่ะ เปลี่ยนจากข้าวขาว เป็นข้าวกล้อง กินข้าวน้อยๆ​ กินกับเยอะๆ กับข้าวควรทำเอง​ เพราะเราจะไม่ใส่น้ำตาลเลย​ จะใช้สารให้ความหวานแทน เน้นเมนู​ ต้มๆ​ นึ่งๆ​ งด​ ทอด​ งด​ มัน เราจะเน้นกินปลา​ น้ำตาลไม่ค่อยขึ้น​

3y ago

ลองดูนะคะ​ เผื่อคุมได้​ แต่ไม่ต้องเครียดน๊า​