ตื่นนอน

แม่ๆบ้านไหน ตื่นเวลากี่โมงกันบ้างค้า แต่ละวันทำอะไรบ้าง

2 ตอบกลับ

ถ้าเป็นตอนนี้ก็ประมาณตี 5 ครึ่งถึง 6 โมง เช้าคะ ตื่นมาก็เตรียมข้าวลูกก่อน (ข้าวลูกจะต้มและบดใสตู้เย็นไว้แล้ว)เอาออกมาอุ่น แล้วพักให้เย็น ถ้าลูกยังไม่ตื่นก็ล้างขวดนม อาบน้ำ พอลูกตื่นเล่นสักพักก็ป้อนข้าว เสร็จก็อาบน้ำ สักพักก็พาลูกนอน ลูกหลับก็จะทำงานบ้าน ซักผ้า กวาดบ้าน ถ้าลูกยังไม่ตื่นก็จะทำข้าวไว้ให้ลูก ลูกตื่นก็จะเล่นกับลูก 11 โมงพาลูกหลับ เราก็กินข้าว แล้วก็นอนกับลูก พอตื่นก็จะคั้นน้ำส้มให้ลูกทานช่วงบ่ายเล่นกับลูก พาลูกนอน บ่าย 3 ครึ่งเตรียมข้าวลูก หุงข้าวทำกับข้าว ลูกตื่นป้อนข้าวอาบน้ำลูก พาลูกเดินเล่นตอนเย็น ลูกง่วงก็พานอน แม่ก็ข้าว ลูกตื่นก็ให้พ่อดูเปลี่ยนกันอาบน้ำเล่นกับลูกสักพัก ก็นอน ละเอียดไปหน่อยนะคะ พอดีเรียบเรียงคำพูดไม่เป็น