ทารกกินนำ้

แม่ๆบ้านใหนให้ทารกกินนำ้บ้างค่ะ แม่บ้านนี้ไม่ได้ให้กินนำ้ แต่ครอบครัวฝ่ายสามี ชอบเอามาเป็นประเด็น ต้องดื่นนำ้ตาม อะไรก็จะให้เด็กกินนำ้อย่างเดียวเลย คุณหมอบอกว่าไม่จำเป็นต้องดื่มนำ้ตาม

3 ตอบกลับ

ทารกห้ามดื่มน้ำจนกว่าจะถึงวัยที่ทานอาหารเสริมคือ6เดือนขึ้นไปค่ะ การทานน้ำก่อนวัยจะทำให้น้ำไปเต็มกระเพาะอาหาร แทนที่จะได้นม ก็ได้น้ำแทน กินก็ฉี่ออก ไม่ได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อการเติบโต ผลที่ตามมาคือเด็กน้ำหนักขึ้นช้า พัฒนาการไม่ดีเท่าที่ควรค่ะ