ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

แม่ๆบ้านอื่นคลอดลูกแล้วกินอะไรได้บ้างค่ะแม่บ้านนี้กินข้าวต้มมาเปนเดือนแล้วเบื่อมากเลยค่ะคลอดลูกได้เดือนกับ6วันค่ะ

4 ตอบกลับ

จริงๆ กินได้ทุกอย่างเลยนะคะ ยกเว้นของหมักดอง และแอลกอฮอลล์ แต่จะมีอาหารกลุ่มเสี่ยง ที่เด็กบางคนอาจจะแพ้ได้ ถ้าแม่กินตอนตั้งครรภ์บ่อยๆ พอคลอดมาก็ยังกินอยู่ เช่น นมวัว ไข่ แป้งสาลี ถั่ว อาหารทะเล ปลา โยเกิร์ต น้ำเต้าหู้ เป็นต้น แม่ลองทาน แล้วสังเกตอาการน้องไปทีละมื้อ ว่าแพ้หรือไม่แพ้ ถ้าแพ้ก็งด ไม่ใช่อดอาหาร และไม่ใช่ว่าต้องงดตลอดไป เน้นกินอาหารที่มีประโยชน์ กินให้หลากหลาย กินวน ไม่กินซ้ำ ติดต่อกันนะคะ กินกันตายค่ะ จะได้มีแรงเลี้ยงลูก กินเมนูเดิมๆเบื่อแย่เลย 😅

3y ago

ขอบคุนค่ะ

บ้านนี้กินข้าวต้ม/โจ๊ก แค่ 2 อาทิตย์ หลังจากนั้นกินอาหารที่มีประโยชน์ เมนูเรียกน้ำนม ไม่เผ็ด เช่น ต้มจืดตำลึง ไก่ผัดขิง แกงหัวปลี ห่อหมกหัวปลี ผัดบล็อคโคลิใส่ตับ เป็นต้น และงดเครื่องดื่มเย็นทุกชนิดจ้า

เรากินทุกอย่าง แต่ถ้าอยู่บ้านย่าแฟน เค้าห้ามเกือบทุกอย่าง แต่เราไม่ฟังกินจะกิน พอลูกร้องก็บอกความผิดเรา บอกปวดท้องอย่างเดียว ทุกวันนี้ย้ายมาอยู่ 2คนกะแฟนค่ะ สบายใจดี

ตอนเราคลอดเป็นเดือนเหมือนกันกินแต่ข้าวต้มกับอาหารจืดๆ อดทนเอาอย่างเดียวค่ะ