อัลตราซาวนด์

แม่ๆบ้านอื่น ซาวด์น้องกันกี่รอบหรอคะ บ้านนี้ไปหาหมอ4รอบก็ซาวด์4รอบเลยเป็นเรื่องปกติมั่ยคะ #ท้องแรก #16week #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

อัลตราซาวนด์
41 ตอบกลับ

เราได้ซาวรอบเดียวเองค่ะอีก2วันก็28สัปดาห์แล้วค่ะซาวตอน20สัปดาห์แต่หมอไม่ให้ดูเจ้าตัวน้อยเลยถามหมอว่าเพศอะไรสมบูรณ์รึเปล่าเขาไม่บอกเลยค่ะแม่มีพูดอีกว่าจะรู้ทำไมเสียเวลาคนอื่นเขารอแถมเราเสียตังไป850ไม่ได้อะไรเลยค่ะแม่เสียดายเสียความรู้สึกเลยค่ะแม่และบอกอีกว่าอยากรู้มากให้ไปคลีนิกแต่ดันเราเสียตังไปแล้ว

2y ago

เราก้อไม่กล้าไปฝากที่โรงบาลเหมือนกัน ยิ่งท้องแรกด้วยกลัวมาก ยอมฝากคลีนิคดีกว่า กลัวคำพูดหมอที่มันจะบั่นทอนจิตใจเรา ทำให้เราวิตกกังวลไปเรื่อย พอเราวิตดกังวลมากมีผลกระทบต่อเด็กในครรภ์ด้วยค่ะ สู้ๆนะค่ะแม่ ฝากคลีนิคดีกว่าค่ะ

เราท้อง9week ซาวด์ไป2รอบแล้วค่ะ ตอน7weekกับ8week เราไม่สบายใจเลยไปหาคุณหมออีกรอบ คุณหมอถามว่าอยากซาวด์ไหม เราบอกซาวด์ค่ะ จ่ายเองรพ.เอกชนค่ะ สามีแซวคนอื่นเค้าซาวด์เดือนละครั้งส่วนเมียผมคงมาทุกอาทิตย์555

2y ago

เป็นเรื่องปกติเนอะแม่ อยากมีเครื่องซาวด์ไว้เองที่บ้านด้วยซ้ำ😂🥰🥰

บ้านนี้หาตั้งแต่ 5w จนตอนนี้ 37w (คุณหมอซาวด์ดูน้องทุกเดือน) น้องปกติดีค่ะ เราก็สบายใจได้เห็นลูกทุกเดือน ดูขนาดตัว ระดับน้ำคล่ำ ได้ทราบน้ำหนัก ฟังเสียงหัวใจค่ะ

ปกติจ้าแม่ บ้านนี้ก็ซาวด์ทุกรอบเลย เพราะแต่ละรอบเค้าจะมีพัฒนาการของเค้า คุณหมอจะเช็คเจ้าจิ๋วเบื้องต้นจากการซาวด์ทุกๆเดือนค่ะ

2y ago

ยินดีด้วยค้าบ้านนี้คุณหมอบอกว่าเรียบๆลูกสาวแน่เลยค่ะ🥰

ส่วนใหญ่ซาว์น ทุกรอบเพราะ รพ เอกชนได้เงินคะ รพ. รามา ไม่ซาว์น ใช่มือ หมอ กดๆดู หมอเก่งมากคะ ไม่แพงด้วย เพราะ ไม่ต้องจ่ายค่าชาว์น

บ้านนี้ฝากคลินิกได้ซาวด์ทุกครั้งค่ะเเต่โรงพยาบาลได้ซาวด์ครั้งเดียวเพื่อดูว่ามีตัวน้องรึป่าวรึว่าท้องลมเเค่นั้นค่ะ

2y ago

อ่อค้า ดีนะคะฝากคลินิกได้เห็นน้องทุกเดือนเลย😍🥰🥰

เราได้ซาวรอบเดียวตอน5เดือนหมอไม่บอกอะไรเนยว่าน้ำหนักตามเกนไหม เพสอะไร รูปซาวก็ไม่มี หมอนัดก็ไม่ได้ซาว ตอนนี้6จะ7

2y ago

เปลี่ยนคลีนิคฝากครรภ์เลยค่ะ

ปกติจ้า เราก็ได้ซาวทุกรอบที่นัด คุณแม่ดีนะที่ได้ซาวทุกรอบเห็นแม่ๆบางคนตั้งแต่ฝากครรภ์มาได้ซาวแค่2ครั้งเอง

2y ago

ใช่ค่ะ ยิ่งหมอซาวให้ดูแขนขาน้องนี่แม่ยิ่งมีความสุขค่ะ🥰

เป็นเรื่องที่ดีค่ะ เราไปรพ.รัฐแถวบ้านจะซาวด์แค่ตอนฝากครั้งแรก 24สัปดาห์,36สัปดาห์ค่ะ ด้วยสถานการณ์

ปกติค่ะแม่ แต่บ้านนี้หมอซาวด์ให้เดือนเว้นเดือนค่ะ หมอไม่อยากให้แม่เสียเงินค่าซาวด์เยอะค่ะ