ทานอะไรให้ลงลูก

แม่ๆบำรุงลูกอะไรบ้างค่ะพอดีหมอบอกนํ้าหนักลูกไม่ถึงเกณฑ์เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดเดือนพฤษภาคมจะคลอดแล้วช่วยแนะนำหน่อยค่ะว่าทานอะไรลงลูกค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

10 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เครียดน้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ ยังขำกับคุณหมอที่ฝากครรภ์อยู่ว่าทำไมลูกกหนูน้ำหนักเยอะ เป็นเพราะหนูกินชาเขียวทุกวันมั้ยคะ 55555 จริงๆแล้วเรากินของไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไหร่ค่ะระหว่างวัน ขนมหวาน เค้ก กินทุกวันค่ะ แต่มื้อหลักเราเน้นเนื้อ ชอบสเต้กเนื้อมาก แจ่วฮ้อนเนื้อ สลับกับปลานึ่ง ย่างต้ม ไม่ก็ไข่ตุ๋น ดาว เจียว ไตรมาส3มาน้ำหนักลงลูกหมดเลยค่ะ แต่ถ้าหนูมีกำลังทรัพย์หน่อย พี่แนะนำโปรตีนแอมเวย์รสเบอรี่จ้ะ พี่กินช่วงไตรมาส1-2 เพราะกินอะไรที่เป็นมวลละจุกง่าย กลัวสารอาหารไม่พอให้ลูก ไม่กินทุกวันและไม่กินหลายช้อนนะคะวันนึง วันละช้อนสองช้อน กินสลับกับเนื้อที่กล่าวมาข้างบน

1y ago

ขอบคุณค่ะ🙏❤️

น้องกี่วีค หนักเท่าไหร่คะ ทางนี้ก็เล็กคะ ทั้งที่ตอน 6เดือนคือเกินเกณฑ์ มา2 วีค เเต่พอเดือนที่ 7 ตกเกณฑ์ 1วีค เเม่งงมากกินเหมือนเดิม นี่อัด นมเเพะ นมหมี อกไก่ ไข่ อะโวคาโด หมอนัดดูอีก 2 ถ้าไม่ขึ้นหมอจะส่งตัวไปฝากโรงพยาบาลคะ

1y ago

ของเรา ซาวด์ตอน 30 วีค +2 ร้องหนักเเค่ 1125 กรัมเองคะ

เคยสอบถามคุณหมอค่ะ ทานกล้วยน้ำว้า โปรตีนเช่น อกไก่ เนื้อหมู ปลาแซลมอน ไข่วันละ 2 ฟอง นม 1-2 กล่อง ส่วนข้าวแนะนำเป็นข้าวกล้อง จะเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน จะค่อยๆดูดซึมค่ะ งดข้าวเหนียว ข้าวขาว ของหวาน ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆค่า

1y ago

ขอบคุณค่ะจะลองดูนะคะ

กินกล้วยน้ำว้าวันละ1-2ลูก แล้วก้อกินนมพวกโปรตีนตามปกติที่คุณแม่กินเลยค่ะ กล้วยน้ำว้าช่วยเรื่องน้ำหนักลูกได้ดีนะค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ🙏❤️

เราบำรุงเยอะน้ำหนักลูกไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ นมแพะ นำจืด นมถั่วเหลือง ไข่2ฟอง ก็ยังไม่ขึ้นจนท้อเลยค่ะ

1y ago

เป็นกำลังใจให้นะคะ🥹❤️✌️

กินผลไม้เยอะใช่ว่าจะดีนะคะแม่ ส่วนตัวกินผลไม้เยอะ ไม่ทานของหวานเลยแต่ ตรวจเบาหวานไม่ผ่านคะเครียด😔

1y ago

ลองลงบางค่ะแม่เพื่อลูกบ้านนี้ก็เกือบไม่ผ่านค่ะค่านํ้าตาล120เลยค่ะเป็นกำลังใจนะคะ✌️❤️

เค้าทาน พวก ผลไม้ส่วนมาก พยายามไม่กินน้ำอัดลม ของทอด ของเค็ม หวาน เกิ้นไป ควบคุมอาหารให้ดีน่ะค่ะ

1y ago

ค่ะ ขอบคุณนะคะ

เคยอ่านเจอ กินน้อยแต่กินบ่อยๆค่ะ เห็นน้องที่รู้จักกัน กินจมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่กับนมแพะด้วยค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะจะลองดูค่ะ

ของแม่กี่วิคค่ะ นำ้หนักน้องเท่าไหร่ค่ะ

1y ago

29วีคค่ะแต่หมอไม่บอกนํ้าหนักบอกแค่ว่าน้องตัวเล็กมากเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดนี่คิดหนักเลยค่ะเหลือเวลาบำรุงอีกแค่2เดือน🥹

กล้วยน้ำว้า นม ไข่ลวก ค่ะ ลงลูกหมด

1y ago

ขอบคุณค่ะ❤️