ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ

แม่ๆบำรุงน้ำนมก่อนคลอดยังไงคะ คลอดแล้วอยากให้น้องกินนมแม่มากกว่า #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ไมาได้บำรุงน้ำนมก่อนคลอดเลยค่ะ คนแรกน้ำนมมา 2 วันหลังคลอด คนที่ 2 น้ำนมมา 1 วันหลังคลอด พยายามเอาลูกเข้าเต้าให้เร็วที่สุด ให้ลูกดูดให้ถูกวิธี แม่ก็พยายามนวดคลึงเต้านม ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ (ที่รพ.ที่เราคลอดเค้าจะต้มน้ำขิงมาวางไว้ให้เราเทดื่มค่ะ) แค่นี้น้ำนมก็มาแล้วค่ะแม่

ของเราดื่ม ชาอุ่นรัก ตั้งแต่ 7 เดือนเลยค่ะ แต่ไม่แน่ใจ หลังคลอดจะมาไหมนะคะ 😂

วิธีกระตุ้นนมหลังคลอด วิธีทำให้นมมาไว เอาไปค้นในยูทูปเปิดฟังได้เลยค่ะ