แม่น้ำหนักขึ้นมากี่กิโล อายุครรภ์เท่าไร

แม่ๆน้ำหนักขึ้นมากี่กิโลบ้างค่า แม่บ้านนี้ 22 สัปดาห์ ขึ้นมา4โลแล้วค่ะ ท้องแรกค่ะ ถือว่าขึ้นเยอะไปไหมค่ะ ต้องจำกัดน้ำหนักอยู่ที่เท่าไรค่ะถึงจะดีและปกติ

45 ตอบกลับ

ช่วงไตรมาส 1-2 ทางที่ดีไม่ควรเกินเดือนละ 1 ก.ก.ค่ะ ไตรมาส 3 ไม่ควรเกินเดือนละ 1-2 โล ค่ะ เพื่อสุขภาพแม่ค่ะ เน้นกินโปรตีนเยอะๆน้ำหนักจะได้ลงลูกนะคะ บ้านนี้ 26w 3d น้ำหนักขึ้นมา 3 โลนิดๆขนาดขึ้นแค่นี้ยังโดนหมดบ่นเลยค่ะ🤣🤣 อาจจะเพราะเราอวบด้วยมั้ง ก่อนท้องน้ำหนัก 64.5 ตอนนี้ 67-68 ขึ้นๆลงๆค่ะ ตอนนี้โดนหมอสั่งห้ามน้ำหนักขึ้นเกินเดือนละ 1 โล เพราะหมอกลัวเป็นเบาหวานครรภ์ค่ะ

2y ago

สู้สู้จ้า✌️✌️

บ้านนี้16วีค ขึ้น5โล น้ำหนักขึ้นตั้งแต่2อาทิตย์แรกที่ตรวจเจอว่าท้อว เนื่องจากว่า คลื่นไส้ เมื่อไหร่ต้องยัด รีบหาอะไรกิน กินทั้งวัน กินทุกครึ่งชั่วโมงก็ว่าได้ น้ำหรักพรวดเลยจ้า😅 เขามีแต่จะแพ้แล้งกินไม่ได้ นี่อาการมารีบยัดทันที ถ้าไม่หาไรยัดปาก คืออ้วกแตก

ท้องแรกขึ้นทั้งหมด9โลค่ะ(ร้ำหนักตั้งครรภ์ควรจึ้นรวมๆ11.5กิโล) ลูกคลอดออกมา3,005ค่ะ ตอนนี้ท้องสอง19wแล้ว น้ำหนักแม่ขึ้น1กิโล น้องหนักตามเกณฑ์ปกติค่ะ 3เดือนแรกแม่แพ้หนัก น้ำหนักเลยลด

2y ago

😂😄☺️

ตอนนี้เรา 27 วีค ขึ้นมาแล้ว 11 กิโลค่ะ แต่คุณหมอไม่ได้ว่าอะไรนะคะ เพราะอาจจะมาจากเราตัวเล็ก และน้ำหนักที่เพิ่มสัมพันธ์กับลูกด้วย จาก 39 ขึ้นมาเป็น 50 😂

บ้านนี้ 27w ขึ้นแค่ 4-5 โลค่ะ แต่ยังไม่ทราบ นน.ลูกในครรภ์ ตอนนี้ท้อง2 ตอนท้องแรก นน.ตั้งแต่ท้องยันใกล้คลอดขึ้นมา 11 โล ท้อง2นี้ นน.ไม่ค่อยขึ้นเลยค่ะ

2y ago

✌️✌️ สู้สู้จ้าแม่ อยากคุมได้เก่งเหมือนแม่บ้างจัง

น่าจะแล้วแต่คนค่ะ ตั้งแต่ท้องจนคลอด บ้านนี้ขึ้นมาทั้งหมด 4โลกว่าเองค่ะ ลงน้องหมดเลย 2,440g. น้ำคร่ำ รก ออกมาหมดเลยค่ะ

2y ago

ไม่เลยค่ะ😂

บ้านนี้5เดือน ขึ้นมา2โลค่ะ หมอสั่งให้คุมอาหาร เพื่อกลืนนำ้ตาลเดือนหน้าค่ะ 🤣

บ้านนี้17w5dขึ้นมา1.8เอง กังวลเหมือนกันค่ะ เเต่ถ้าลงน้องอีเเม่ก็ไม่ห่วงเเล้วจ้าา

2y ago

ยังมีเวลาบำรุงแม่ ☺️✌️

บ้านนี้จาก55ก่อนคลอด72คลอดน้อง3วันลงเหลือ68ตอนนี้คลอดได้3เดือนเหลือ58ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

35 สัปดาห์ ขึ้นประมาณ 12 กิโลค่ะ ขึ้นเยอะน้อยไม่สำคัญเท่า นน. น้องค่ะ