น้ำไม่ขึ้นเลยค่ะ

แม่ๆน้ำหนักขึ้นกันกี่เดือนค่ะตอนนี้12วีคน้ำหนักลดยังไม่ขึ้นสักโลเลยค่ะแม่แอบกังวลมากค่ะ

2 ตอบกลับ

ทางนี้ขึ้นครั้งแรกตอนประมาณ 20 วีคค่ะ ขึ้นโลเดียว แล้วก็ขึ้นอีกทีตอน 27 วีคค่ะ ขึ้นมา 4 โล แล้วก็ค้างยาวเลย ตอนนี้ 32 วีคพึ่งขึ้นมาอีก 3 โลค่ะ ปกติเป็นคนกินแล้วไม่อ้วนอยู่แล้วด้วย น้ำหนักก่อนท้อง 49 ตอนนี้ 58 แล้วค่ะ ยากมากกว่าจะขึ้น โดนพยาบาลบ่นทุกครั้งที่ไปหาหมอเลยว่าน้ำหนักไม่ขึ้น🥲 ช่วงแรกๆ ไม่ขึ้นไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวช่วงเข้าไตรมาสที่สามน้ำหนักจะพุ่งเองค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะมีเวลาอีกเยอะ จากใจคนท้อง37w บางคนขึ้นเยอะก็ลงแม่หมด พอท้องโตก็จะปวดหลัง ไตรมาส2จะหิวขึ้นมาก แบบกินเยอะจนแน่น หิวแล้วหิวอีก พยายามกินอาหารที่มีประโยชน์เน้นโปรตีน เนื้อนมไข่ งดหวานของทอด อิงจากการซาวน้ำหนักน้องเป็นหลัก น้ำหนักแม่บ่งบอกน้ำหนักน้องไม่ได้ว่าจะตัวโตหรือเล็ก ของเราช่วง5เดือนขึ้นเดือนละ2-3กกเลยทีเดียว 😂