นับลูกดิ้น

แม่ๆนับลูกดิ้นได้กี่ครั้งต่อวันกันบ้างค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ หมอบอกว่า ถ้าน้องดิ้นปกติเป็นประจำ ไม่ว่าเวลาไหน ให้ถือว่าเค้ายังปกติค่ะ หมอไม่ได้กำหนดตามทฤษฎีว่า ต้องหลังกินข้าว ต้อง 2 ชั่วโมงให้ครบ เพราะเด็กแต่ละคนก็มีการดิ้นที่ไม่เหมือนกัน บ้านนี้ ให้ครบ 10 ครั้ง น้องตอบสนองก็ถือว่าปกติแล้วค่า ไม่ค่อยยึด ตามทฤษฎี ให้เครียดค่าแม่ 31 วีค ดิ้นบ่อยมากค่า 🥰

ของเราหมอจะให้นับตอน 32w วันละ 2 ชมติดกัน (น้องต้องดิ้นมากกว่า 10ครั้ง) นับช่วงหลังทานข้าว หรือก่อนนอน ปกติเราซาวทุกครั้งที่ไปหาหมอแล้วน้องก็ปกติดี หมอเลยไม่ได้รีบให้นับแค่สังเกตในทุกๆวันน้องดิ้นดีไหมเท่านั้นค่ะ

บ้านนี้ฝากรพ.จุฬา หมอให้นับ9.00-21.00 นับรวมครบ10ครั้งถือว่าปกติ ส่วนใหญ่น้องจะดิ้น3เวลาหลังอาหารค่ะ แต่ช่วงดึกจนเช้ามืดนี่คือนับไม่ถ้วนค่ะคึกครื้นไม่หลับไม่นอน😊

32 วีค ดิ้นเก่งมากค่ะ นับๆน่าจะเป็นร้อยค่ะ แต่นับแค่หลังอาหาร 3 ครั้งแล้วก็ไม่ได้นับต่อค่ะ

บ้านนี้หมอให้นับหลังกินอาหาร 3 ครั้ง ต่อ ช.ม.ค่ะ

12-15 ครั้งค่ะ ประมาณนี้