นับลูกดิ้น

นับลูกดิ้น นับยังไงคะ หมออธิบายแล้วแต่ไม่เข้าใจไม่กล้าถามกลัวโดนดุ

11 ตอบกลับ

วิธีนับคือ ดิ้นไม่ต่ำกว่า 3 ครั้งใน 1 ชั่วโมง (หลังจากกินอาหารอิ่มในแต่ละมื้อ) ซึ่งการขยับตัวติดต่อกันจะถือว่าเป็นการดิ้น 1 ครั้ง โดยเมื่อนับจำนวนการดิ้นหลังอาหาร 3 มื้อรวมกันแล้วมากกว่า 10 ครั้ง ถือว่าปกติค่ะ

หลังอาหาร 1 ชม. 3 มื้อนับดิ้นให้ได้ 3 ครั่งถือว่าปกติ ระหว่างวันก็นับได้ค่ะ น้องดิ้นถี่ติดกันให้นับ 1 ครั้งค่ะ สะอึกไม่นับเป็นดิ้นนะคะ^^

บ้านนี้ก็นับไม่ถูกเลยค่ะ ถ้าถึงเวลากินแล้วไม่กิน น้องจะดิ้นถี่ แต่พอกินเสร็จน้องนิ่งไปเลย งงไปเลย

1y ago

เหมือนกันเลยค่ะ น้องจะปัสสาวะ และก่อนนอนค่ะ กินเสร็จเหมือนหลับปุ๋ยไปเลย

หลังทานอาหาร...เริ่มนับไป 1 ชม.ต้องได้ 3 ครั้งขึ้นไป...ถ้าไม่ถึงให้นับต่ออีก 1 ชม. ต้องได้. 6 ครั้งขึ้นไปค่ะ

3y ago

วันหนึ่งนับเกิน20 กว่าครั้ง ถือว่าเกินไปไหมค่ะ

เอาที่แม่รู้สึกและสัมผัสได้อ่ะค่ะ ดิ้น1 นับ1 / นับเป็นช่วงเวลา เช้า - เที่ยง - เย็น ก็ได้นะคะ

ใน1 วัน ต้องนับให้ได้ 10 ครั้งขึ้นไปค่ะ. เช่น หลังทานอาหารเช้า.ลูกจะเริ่มดิ้น.เริ่มนับได้เลย.

แนะนำคุณแม่ดูเพจ nurse station คนท้องต้องรู้ ค่ะ มีพี่พยาบาลบอกละเอียดค่ะไปหาดู

นับ12ชั่วโมง/10ครั้งค่ะ เช่นนับตั้งแต่9โมงเช้า-3ทุ่ม ดิ้นนานนับเป็น1ครั้ง

ถ้าลูกดิ้นรัวๆให้นับเป็นกี่ครั้งค่ะแม่ๆ ท้องแรกค่ะ

3y ago

ดิ้นรัว ๆ นับเป็น 1 ครั้งค่ะ

หลังกินข้าวเสร็จ รอ 1 ชั่วโมง ค่อยเริ่มนับค่ะ