แม่ๆเริ่มบำรุงตอนกี่เดือนคะ

แม่ๆท้องเริ่มบำรุงนมไข่ช่วงท้องได้กี่เดือนคะ ตอนนี้เราท้องได้10สัปดาห์ เรากินนมกินไข่ไม่ได้ค่ะ เบื่ออาหารมาก...

27 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนแพ้ท้อง ทานอาหารอื่นแทน เราเหม็นข้าว ก็เลยทานขนมปังแทน และทานเนื้อสัตว์บางอย่าง บางทีก็ทำแซนวิชเอง ตั้งอต่ 1-4 เดือนทานแบบนี้ตลอด น้ำหนักลดแต่เราก็บอกหมอว่าเราทานไม่ได้จริวๆ หมอก็บอกไม่เป็นไร หาอย่างอื่นทานแทนก่อน ตอนนี้เริ่มหายแล้ว น้ำหนักก็เริ่มขึ้นตามค่ะ

บ้านนี้ช่วง4เดือนแรกทานไม่ได้เลยค่ะเหม็นคาว เพิ่งจะมาทานได้ตอน 4เดือนกว่า แต่น้องก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรนะคะ แค่แม่ทานยาให้ครบตามที่คุณหมอสั่ง ละก็ทานข้าวให้ครบ 3มื้อไปก่อนค่ะ หายแพ้ละค่อยมาบำรุงค่ะ ☺️

พยายามตั้งแต่วินาทีแรกที่รู้ว่าท้องจ้า บ้านนี้ตอนท้องก็ฝืนทุกมื้อ บางมื้อร้องไห้เลยเพราะไม่อยากกิน แต่ก็พยายามกิน น้องคลอดออกมาเกือบ 4 โล เพราะความพยายามล้วนๆจ้า

4y ago

เน้นโปรตีนค่ะ เนื้อสัตว์, ไข่, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ

ตั้งแต่หายแพ้ท้องค่ะ ประมาณเดือน4 แต่พยายามกินให้หลากหลาย กลัวลูกแพ้ ถ้าทานอย่างใดอย่างหนึ่งมากเกินไป

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่แล้วก็ยาตามหมอสั่งก็ได้ค่ะถ้าเบื่ออาหาร แบ่งเป็นมื้อน้อยๆเอาก็ได้ค่ะ

ตั้งแต่ที่รู้ว่าท้องเลยจ้า บ้านนี้ถึงแพ้หรืออ้วกออกมาก็พยายามทานได้เท่าที่ทานเลยจ้า

นี้ก้อกินไม่ได้ค่าตอนนี้กินได้แต่ก้อไม่ค่อยได้กินไข่เลยกินแต่นมตอนนี้6เดือนแล้วค่า

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ กินไรไม่ได้แค่คิดถึงรสชาติก็อยากอ้วกแล้ว 10 w ค่ะ

บ้านนี้หลังจากหายแพ้ ก้บำรุงมาตลอดค่ะ บ้านนี้หายแพ้ช่วง 4 เดือนค่ะ

ถ้าไม่กินนมกินอะไรแทนได้บ้างคะ กินตราหมีแอนมัมแล้วท้องเสียค่ะ