นอนตะแคงข้างไหนดีกับลูก

แม่ๆท้องอยู่ถนัดนอนตะแคงข้างไหนกันบ้างคะ ของเราถนัดตะแคงขวา เคยเข้าไปอ่านในกูเกิ้ลบอกตะแคงซ้ายจะดีกว่า มีใครถนัดนอนตะแขงขวาเหมือนกันบ้างคะ

27 ตอบกลับ

บ้านนี้ถนัดตะเเคงขวาคะ เมื่อท้องอ่อนก็นอนตะเเคงขวากับนอนหงาย ขนาดหมอบอกให้นอนตะเเคงซ้ายบ้านนี้นอนน้อยมาก เเต่ตอนนี้ ต้องตะเเคงซ้ายเเล้ว เพราะ ตะเเคงขวากับหงาย หายใจไม่ออก 30วีค

ไม่รู้ว่าตะแคงขวาหรือเปล่า คือพยายามนอนให้หัวใจอยู่ด้านบน รู้สึกหายใจโล่ง แต่ก็ไม่นอนท่าใดท่าหนึ่งนานๆ ถ้านอนหงายก็จะเอาหมอนมารองขา นอตะแคงก็จะเอาหมอนมาคีบ มันสะบายท้องดีคะ

นอนตะเเคงซ้ายจร๊ะ เลือดลมไหลเวียนดีกว่าขวา เเต่ก็พยายามเปลี่ยน2ฝั่งนั่นละ นอนตะเเคงฝั่งเดียวเมื่อยตายห่าค่ะ555 อย่านอนหงายเป็นพอ ท้องเเข็งเอาง่ายๆ

บ้านนี้นอนตะแคงทั้งซ้ายขวา เปลี่ยนท่าไปเรื่อยๆ แล้วแต่วันด้วยบางวันนอนตะแคงขวาสบายตัว บางวันก็นอนตะแคงซ้ายสบายตัวค่ะ

ถนัดนอนตะแคงขวาค่ะ พอตื่นมาจับท้องด้านขวามีก้อนแข็งๆ ตกใจว่าท้องแข็งมั้ย แอบกลัว เหมือนเทไปอยู่ฝั่งเดียว 😰

จริงๆตะแคงข้างไหนก็ได้ค่ะแม่ เอาท่าที่เราสบายที่สุดอ่ะคะ ตะแคงข้างเดียวอาจจะเมื่อยเกินไปนะคะ

นอนตะแคงซ้ายเลือดจะไหลเวียนดีกว่าค่ะ​​ แต่แม่บ้านนี้เน้นนอนสบายค่ะ​ เปลี่ยนท่านอนไปเรื่อยๆ

บ้านนี้ชอบนอนตะแคงทั้ง 2 ข้างเลยจร้า แต่หลังๆมาเริ่มตะแคงซ้ายมากกว่า หมอบอกว่า ดีกว่าค่ะ

ไม่รู้ว่าแม่บ้านนี้เป็นคนเดียวไหม นอนตะแคงขวาแล้วชอบชาที่แขน เลยชอบนอนตะแคงซ้ายมากกว่า

บ้านนี้​นอน​ตะเเคงซ้าย​ค่ะเพราะหมอ​บอกว่า​เด็ก​อยู่​ทาง​ขวา​รกยุ่ทาง​ซ้ายค่ะ