ท้อง3เดือน....ลูกตอดเป็นยังไงคะ

แม่ๆท่านไหนเคยโดนลูกตอดไหมคะ ย้อนกลับไปช่วง3เดือน ลูกตอดเป็น ยังไงคะแม่ๆ พอดีมีคนถามว่าลูกตอดหรือยัง? เลย สงสัยว่าลูกตอด จะรู้สึกยังไง แล้วเขาจะตอดแบบไหน อยากทราบค่ะ พอดีท้องแรก ไม่เคยมีประสบการณ์ การตั้งครรภ์มาก่อน.. เลยอยากจะสอบถามแม่ๆค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

14 ตอบกลับ

เราท้องแรก เพิ่งรู้สึกจั๊กจี๋ในท้องประมาณ5เดือนกว่าค่ะ หลังจากนั้นก็เริ่มรู้สึกท้องกระตุก น่าจะลูกสะอึก และก็ค่อยๆรู้สึกมีอะไรในท้องซ้ายบ้างขวาบ้าง ตรงกลางบ้าง จนตอนนี้ 6เดือน รู้สึกดิ้นเยอะเป็นบางครั้ง หมอบอกว่าจะเริ่มนับลูกดิ้นประมาณ 27weeks ค่ะ เราผนังหน้าท้องหนาด้วยค่ะ เลยรู้สึกได้ช้ามากค่ะ

2y ago

บ้านนี้ก็ท้องแรกได้20weekบางทีก็ตึ้บๆเป็นบางครั้งบางทีก็เงียบหายไปเลยค่ะบางทีก็แอบกังวลอยากมีโมเม้นตึ้บๆบ่อยๆเหมือนบ้านอื่น