ท้อง 5 เดือน เจ็บคอมากเลย

แม่ๆท่านไหนเคยเจ็บคอตอนตั้งท้องบ้างคะ แล้วทานยาอะไรได้บ้าง หรือมีวิธีบรรเทาบ้างมั้ยคะ??

16 ตอบกลับ

หาหมอนะคะ ของเราเจ็บคอมาก กินน้ำอุ่นก็ไม่ดีขึ้นเลย ไปหาหมอปรากฎว่าเป็นทอนซิลอักเสบขั้นรุนแรง หมอเค้าจะแนะนะและจัดยาที่คนท้องทานได้มาให้ค่ะ เรากินยา 3 วันก็หายเลย

มะขามป้อมค่ะ แต่เจ็บมากมีแผลควรไปหาหมอค่ะจะได้ยาแก้อักเสบมากินค่ะ มียาแก้อักเสบคนท้องกินได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ จิบน้ำผึ้งมะนาว ใช้ที่พ่นแก้เจ็บคอของเด็ก ดื่มน้ำเยอะๆพักผ่อนเยอะๆคะ

บ้านนี้หาหมอเลยค่ะเป็นตอนท้องได้7เดือนเจ็บคอและไอหนักมาก ไม่กล้าซื้อยามากินเองด้วย

ใช้ตัวยา คามิโลซาน พ่นแก้เจ็บคอได้นะคะแม่ ครั้ง1-2ปั๊ม วันละ3ครั้งหลังอาหารค่ะ

เรา กำลังเปนยุเรย ใด้แต่กินน้ำไห้มากๆ ทั้งไอทั้งเจบคอ ตอนนี้เบาลงบ้างแร้ว

ป่วยหนักตอน 4 เดือน ใช้เวลา 1 เดือนกว่าจะหาย แนะนำให้รีบหาหมอค่ะ

เจ็บจ้า แต่ไม่กล้ากินยา ปล่อยหายเองเลยค่ะ5555

อมมะขามป้อมค่ะ หายเจ็บคอขับเสมหะด้วย

ไม่ทานดีกว่านะคะ ถ้า2-3เดือนเเรก