ฝากครรภ์

แม่ๆท่านไหนเคยฝากครรภ์ ใช้สิทธิ ประกันสังคมบ้างคะมอยากทราบว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมหรือป่าว

2 ตอบกลับ

ถ้าฝากตามโรงพยาบาลตามสิทธิของประกันสังคม ค่าใช้จ่ายในคลอดจะไม่มีค่ะไม่ได้สำรองจ่าย ถ้าใช้ห้องพิเศษ พวกนี้จะเป็นส่วนต่างที่เราต้องจ่ายเอง แต่ถ้าฝากคนละโรงพยาบาลตามสิทธิ เราจะได้สำรองจ่ายเองทั้งหมดตั้งแต่ตอนฝากครรภ์ถึงคลอดเลย เช่นของบ้านนี้ สิทธิรักษา ปกส.ขึ้นที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น แต่ไปฝากครรภ์ที่ รพ.ศรีนครินทร์ขอนแก่น จนถึงคลอด ได้สำรองจ่ายเองทั้งหมด บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ นอนห้องรวม 3 คืน4วัน ค่าใช้จ่ายไม่ถึงหมื่นสองค่ะ หมอดูแลดีกว่าก็ยอมจ่าย ส่วนนี้เบิกคืนได้ 13,000 จาก ปกส. แต่ถ้าไปรพ.ตามสิทธิจะไม่ได้จ่าย จ่ายแค่ส่วนต่างถ้าเอาห้องพิเศษ