ฉีดยากันบาดทะยัก

แม่ๆท่านไหนยังไม่เคยฉีดยากันบาดทะยักบ้างคะ ปรกติคุณหมอให้ฉีดทุกคนไหม แล้วฉีดช่วงประมาณกี่เดือนบ้าง แม่บ้านนี้ 30 วัคแล้วยังไม่ได้ฉีดเลย ถ้าไม่ฉีดจะเป็นอะไรมั้ยคะ รบกวนถามแม่ๆที่ผ่านประสบการณ์มาแล้วค่ะ

57 ตอบกลับ

ฉีดเข็มแรกตอน32weekค่ะ หมอบอกฉีดตอนใกล้คบอดภูมิจะส่งถึงลูกดีค่ะ

บ้านนี้ 9เดือนฉีดครบ3เข็มแล้วค่ะ ไตรมาส 1 ไตรมาส2 และไตรมาส3

ได้ฉีดตอน3เดือนกับ4เดือนค่ะฉีดสองครั้งเลยเจ้าค่ะ။

ฉีดตอน 12 วีค และ 16 วีคค่ะ เข็มสุดท้ายตอน 8 เดือนค่ะ

เพิ่งฉีดไปค่ะ เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว 30 สัปดาห์ค่ะ

ท้องสองค่ะ พึ่งฉีดเมื่อวาน31วีคค่ะ ปวดแขนดีจัง

ไม่ได้ฉีดค่ะ เพราะก่อนท้อง ฉีดครบ3เข็มแล้วค่ะ

อายุ26ค่ะ. พึ่งมาฉีดเข็มแรกตอนอายุครรภ์27weeksค่ะ

ต้องดูว่าเคยฉีดไหมค่ะถ้าเคยหมอจะไม่ฉีดค่ะ

ลองถามคุณหมอมั้ยคะ นี่ฉีดเข้าเข็มที่ 2 แล้ว

5y ago

ถามมาแล้วค่ะ หมอบอกฉีดหรือไม่ฉีดก็ได้ เหมือนตรวจก่อนตั้งครรถ์แล้วยังมีภูมิอยู่หมอเลยไม่เน้นมั้งคะ ถ้าแม่ๆฉีดกันแบบนี้ เด่วเจอหมออีกที 33วีคจะลองถามดูค่ะว่าถ้าขอฉีดจะเป็นอันตรายมั้ย ท้องเริ่มแก่ละด้วย