แม่พึ่งตั้งครรภ์ได้1เดือน แต่น้ำหนักปาไป 67kl แล้วค่ะ คุณหมอบอกว่าอ้วน

แม่ๆท่านไหนมีเมนูที่สารอาหารครบที่ไม่ทำให้ นน. เกินอายุครรภ์บ้างมั้ยคะ หรือท่าออกกำลังกายก็ได้ค่ะ

2 ตอบกลับ

อยากให้คุณแม่ทานแต่พอดีคะ ไม่เอาแบบอิ่มเกินไป หรือลดการกินจุกจิก แบ่งการกินเป็นมื้อๆ ในปริมาณที่พอดี ลดของหวานลงบ้าง โยคะคนท้องน่าจะช่วยได้หรือเดินแก่วงแขนเบาๆ คะ

เน้นเนื้อสัตว์ ไข่ นม พวกปลาทูข้าวกล้อง กินแล้วจะลงลูกหมดเลยนะคะ ถ้าของที่ไม่มีประโยชนพวกของทอดของหวานลงแม่หมดค่ะ เราสี่เดือนกว่าแล้วน้ำหนักยังไม่ขี้นเลย