ท้องผูกค่ะถ่ายไม่ออกทำไงดี

แม่ๆท่านไหนมีอาการท้องผูกบ้างไหมค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้12สัปดาห์ค่ะมีอาการท้องผูกขี้แข็งถ่ายยาก ถ้าเบ่งแรงๆจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องไหมค่ะ กินน้ำเยอะๆก็ลุกเดินฉี่ทั้งวันเลยค่ะแม่ๆมีวิธีแนะนำบ้างไหมค่ะไม่ได้ถ่ายมา5วันแล้วค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

32 ตอบกลับ

เปลี่ยนข้าวที่กินจากข้าวขาวมาเป็นข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะ กินฟักทองต้ม มะละกอ สับปะรด กล้วยต้ม พวกอาหารที่มีกากใยค่ะ พวกมะเขือต้มค่ะ นม โยเกิร์ต