ท้องผูกค่ะถ่ายไม่ออกทำไงดี

แม่ๆท่านไหนมีอาการท้องผูกบ้างไหมค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้12สัปดาห์ค่ะมีอาการท้องผูกขี้แข็งถ่ายยาก ถ้าเบ่งแรงๆจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องไหมค่ะ กินน้ำเยอะๆก็ลุกเดินฉี่ทั้งวันเลยค่ะแม่ๆมีวิธีแนะนำบ้างไหมค่ะไม่ได้ถ่ายมา5วันแล้วค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

32 ตอบกลับ

ของเราท้องผูกเหมือนกัน เราเลือกกินข้าวโพด กับมะละกอสุกจ้า ลองกินดู ขับถ่ายดีแน่นอน

โยเกิร์ต มะละกอ นมเปรี้ยว ผักสลัด เรากิน ทุกวันช่วยให้ถ่ายง่ายและไม่ท้องผูกค่ะแม่

การเบ่งเสี่ยงริดสีดวงระหว่างท้องมากกว่าค่ะ แนะนำให้เพิ่มอาหารที่เป็นกากใยเยอะๆ

กินส้มค่ะ ช่วงนั้นเราก็ท้องผูก ถ่ายแข็งถ่ายยาก เรากินส้ม กินผัก กินผลไม้เยอะๆ

เป็นเหมือนกันค่ะ บ้านนี้ทานยาคูลวันละ 2 ขวด ดีขึ้นนะค่ะ ถ่ายทุกวันไม่แข็งมาก

ทานผักเยอะๆค่ะ นมเปรี้ยวก็ช่วยได้ ทานของเปรี้ยวๆค่ะ เดี๋ยวก็ออกจ้า

แนะนำทานผักใบเขียวเยอะๆนะคะ แล้วก็ทานผลไม้ด้วยจะได้ถ่ายง่ายๆค่ะ

กินโยเกิรต์ คะช่วยได้ บ้านนี้ถ่ายไม่ออก พอกินแล้วถ่ายปกติเลยคะ

ลองกินแก้วมังกรดูค่ะ บ้านนี้ท้องสองแล้ว ไม่เคยท้องผูกเลยค่ะ

บ้านนี้ทานมะม่วงสลับมะละกอและดื่มนมแอนมัมรสผลไม้รวมตามค่ะ