น้อง3เดือนครึ่ง ไม่ถ่าย5วัน ทำยังไงดีคะ

แม่ๆท่านไหนมีวิธีแนะนำช่วยแนะนำหน่อยนะคะ น้องทานนมแม่จากเต้า 100% เลยค่ะ น้อง 3 เดือนครึ่ง น้องไม่ถ่ายมา 5 วัน ย่าเลยสวนก้น และก้อไม่ถ่ายอีก 5 วัน ก้อโดนไปอีกครั้ง เป็น 2 ครั้งแล้ว ตอนนี้แม่เครียดมากไม่อยากสวนก้นน้องบ่อยเลยค่ะ แต่บางทีน้องร้องโยเยก่อนนอน ย่าก้อว่าน้องปวดท้องเพราะไม่ถ่าย ซึ่งมันเปนปัญหาไปด้วยพอเราไม่อยากสวนก้นลูก ย่าก้อว่าเรา เครียดมากค่ะ หรือแม่ควรพาน้องไปหาหมอดี ขอบคุณสำหรับคอมเม้นล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

แม่กินผักผลไม้ช่วยย่อยค่ะ ให้กินนมส่วนหน้า แต่ถ้าไม่สบายใจมากๆหาหมอดีที่สุดค่ะ ไม่อยากให้สวนก้นน้อง

1y ago

ของแม่ก็ 5-7วันถ่ายครั้ง จากตอนแรกช่วง 1-2เดือนน้องถ่ายทุกวันๆละหลายครั้ง ตอนนี้ 3เดือนครึ่งแล้ว ถ่ายแค่อาทิตย์ละครั้งถึง2ครั้ง แต่เวลาน้องถ่าย ก็ถ่ายเองปกติ แค่คุณแม่คอยสังเกตุอาการว่าน้องไม่สบายตัวไหม หรือท้องอืดรึป่าว และคุณแม่เน้นมากๆเรื่องอาหารที่คุณแม่ทานคะ เพราะทุกอย่างมีผลต่อน้อง น้องทานนมแม่ล้วนคะ