32week​+3วัน​ ลูกน้ำหนักเเค่​ 1998 กรัม

แม่ๆท่านไหนมีวิธีเลือกทานอาหารที่ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกไหมค่ะ​

7 ตอบกลับ

อย่ากังวลค่ะ เคยเป็นเหมือนกันแต่พอ2เดือนสุดท้ายของการตั้งครรภ์น้ำหนักลูกจะเพิ่มขึ้นเยอะมากในแต่ละเดือน ทั้งที่ตัวเองกินได้ไม่ค่อยมาก แต่ไปตรวจครรภ์ตามนัดในแต่ละเดือนน้ำหนักลูกขึ้นเรื่อยๆจน2เดือนสุดท้ายนี่แหละงงมาขึ้นมาเยอะจริงๆ พอคลอดมาแล้วน้ำหนักแรกคลอด3,390เลยที่เดียว

5y ago

ไม่แปลกที่จะคิดแบบนี้ ตอนที่แม่บ้านนี้ท้อง ท้องเล็กๆขนาด6-7เดือนคนยิ่งทักเลยว่าท้องเล็ก พอถึงเวลานัดหมอก็ถามหมดทุกอย่างเลย ท้องเล็กน้องจะมีปัญหามั้ย น้ำหนักน้องจะน้อยไปมั้ย หมอก็ตอบแบบจริงๆนะว่าท้องแรกด้วย น้ำหนักแม่ก่อนท้องก็มีผลกับหุ่น สรีระแม่ตอนท้องด้วยเนื่องจากว่า ก่อนท้องแม่บ้านนี้น้ำหนักตัวแค่45-46กก.เอง มันเลยท้องไม่ใหญ่ น้ำหนักไม่ลงแม่ไปลงที่ลูก ตอนนั้นก็ใจชื้นมาก ยิ้มเลยค่ะ มีคำถามอะไรปรึกษาคุณหมอที่ฝากท้องเลยค่ะ

กล้วยน้ำว้าวันละ 2 ลูก และไข้ต้มวันละ 2 ฟองค่า แต่คุณแม่ต้องไม่มีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์นะคะ และก็เน้นพวกโปรตีนเลยค่ะ อย่าทานเกินจากวันละ 2 ลูกนะคะ มากไปเดี๋ยวลูกแพ้ค่า

5y ago

ขอบคุณ​น่ะค่ะ​ ส่วนมากชอบทานกล้วยหอม

น้ำหนักลุกไม่ได้ต่ำนะค่ะ กำลังดีคะ พอใกล้จะเดือนสุดท้ายน้ำหนักลุกก็จะเยอะคะ เน้น เนื้อ-นม-ไข่-คะ

น้ำหนักดีแล้วนะคะ บ้านนี้จะ 34วีค นน.ก็เท่านี้เลยค่ะ บำรุงไรก็ไม่ลงเลย แต่ดิ้นเก่งมากๆ

ก็ไม่ต่ำกว่าเกรณ์นะคะ บ้านนี้ต่ำกว่าเกรณ์ตลอดค่ะ

กล้วยน้ำว้า ค่ะ วันละ2ลูก

กล้วยน้ำว้า นม ไข่ จ้า