ตกขาวคณะตั้งครรภ์

แม่ๆท่านไหนมีตกขาวคณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ ตอนนี้ตกขาวเยอะมากเป็นสีเหลืองๆเขียวๆ ไม่มีกลิ่นค่ะ แต่เป็นเยอะมากแอบกังวลค่ะ เป็นปกติของคนตั้งครรภ์รึป่าวค่ะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้เปนค่ะ บ้านนี้ตกเปนเมือกแบบมูกอะคะสีเขียวอ่อนๆ แต่ไม่คัน ออกเยอะมากทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำและออกทุกวัน หมอให้ยามากินแต่แม่ก้ไม่กล้ากินเพราะเภสัชใน รพ.ที่จัดยายังรังเรที่จะให้ในทีแรก 😅 แล้วแม่หาข้อมูลแล้วมันก้มีผลกระทบเลยไม่กิน แต่ตอนนี้เริ่มออกน้อยลงแล้วค่ะ

เป็นค่ะ บ้านนี้ก็เป็นปกติ เป็นเยอะด้วยแต่สีขาวขุ่น ไม่มีกลิ่นไม่คัน จะเป็นๆหายๆ เป็นช่วงไตรมาสแรก และมาเป็นอีกที ตอนจะเข้าไปตรมาสสาม

ถ้าเป็นสีเขียวอาจติดเชื้อในช่องคลอดก้ได้น่ะค่ะ หนูก่เป็นค่ะ หมอจะตรวจภายใน เเละดู เเละเอายาฆ่าเชื้อให้ท่านค่ะ

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ คันมีกลิ่นไม่มีสี เป็นไม่เยอะมากแต่มันรำคานมากๆ แจ้งหมอไปเลยได้ยามาสอดค่ะ

ติดเชื้อค่ะ ไปหาหมอ หมอจะตรวจภายใน และให้ยาสอด 7 เม็ด และยาทา มาค่ะ แล้วก็จะหายค่ะ

เวลาไปหาหมอแจ้งหมอดลยค่ะ​ บ้านนี้ก็ดป็นหมอจะตรวจแล้วให้ยากินกับยาสอดมาค่ะ​

หาหมอจ้า เราก็เป็นได้นอนให้ยาฆ่าเชื้อ3คืน4วันเพิ่งได้ออกจากรพ.วันแรก

มีสีไม่ปกตินะค้ะเเม่ เพราะเคยเจอกับตัวมาเเล้ว ลูกไม่สมบูณร์ค่ะ

4y ago

นี่เป็นแบบแป้งขาวๆอ่ะค่ะก็เยอะบ้างน้อยมากมีตั้งแต่เริ่มท้องเลยค่ะแต่ไม่มีสีมีกลิ่นนะคะ

ไปหาหมอค่ะตกขาวมีสีที่ไม่ใช่สีขาวขุ่นอาจติดเชื้อได้ค่ะ

หาหมอค่ะ บ้านนี้ก็เป็นได้ยากินกับยาสอดมาค่ะ