น่ำตาลขึ้นไม่ลดเลย

แม่ๆท่านไหนน้ำตาลขึ้นบ้างค่ะ บ้านนี้เจาะเลือดไป2ครั้งแล้วน้ำตาลไม่ลดซักที เครียดเลยค่ะ

6 ตอบกลับ

ค่าน้ำตาลสูง ต้องคุมอาหารนะคะ ลดคาร์โบฯ "ทุกชนิด" ค่ะ พวกผลไม้รสชาติหวานก็ต้องลดค่ะ ทุกอย่างในหมู่คาร์โบฯต้องลดลงทั้งหมด แล้วเลือกทานพวกแป้งเชิงซ้อนแทนค่ะ + ออกกำลังกายวันละ 20-30 นาทีค่ะ

ต้มน้ำใบเตยค่ะ ช่วยได้ค่ะแต่ต้องควบคุมอาหารด้วยนะค่ะถึงจะเห็นผล รอบแรกไม่ได้ควบคุมอาหารเลยไม่ผ่าน รอบ2ลองกินน้ำใบเตยต้มและควบคุมอาหารไปด้วย ผ่านเลยค่ะ

กินมะระขี้นกนะคะ วันละ7-8ผล ช่วยได้ค่ะ เรามีภาวะเบาหวาน​ขณะ​ตั้งครรภ์​ค่ะ กินมะระน้ำตาลลดค่ะ

ควบคุมอาหารและเครื่องดื่ม เปลี่ยนจากทานข้าวขาวมาเป็นพวกข้าวกล้องค่ะ

ลดปริมานข้าวค่ะ เน้นกินแต่กับ ไม่กินอะรัยที่ใส้น้ำตาลเลยค่ะ

ต้องคุมค่ะ