ผื่นที่ตัว

แม่ๆท่านไหนที่ลูกมีผื่นขึนที่ตัวแบบนี้บ้างคะแล้วมีวิธีจัดการอย่างไรบ้าง แชร์หน่อยค่ะ เครียดมากเลย สงสารลูกกลัวลูกคัน แต่ไปหาหมอมาแล้วได้ยามาทาสองตัว เผื่อแม่ๆมีประสบการณ์และเคล็ดลับ รบกวนแชร์ทีค่ะ

ผื่นที่ตัว
17 ตอบกลับ

ลูกชาย(วัย7เดือน)เป็นค่ะ เป็นทั้งตัวเยอะมากๆ แพ้ออย พวกน้ำมันทาตัวเด็ก กับอากาศร้อน หายแล้ว หายไวมากๆ (ลูกยังกินนมแม่อยู่)ค่ะแนะนำ ว่าทายา Fenistil Gel กับโลชั่น Dnee เด็กแทนออย และคุณแม่กินยาแก้แพ้ควบไปด้วย 3วันหายค่ะ

5y ago

ยาแก้แพ้ sanotne ซาโนทีน ที่ทาผืนบีแพนเท่น เราก็ใช่นะค่ะ แต่มันเหนียว แนะนำใช้ด้านในหรือที่อับเช่นข้อพับ ขาหนีบ ส่วนด้านนอกแนะนำให้ใช้อันที่แห้งไวๆ ลูกจะได้ไม่เหนียวตัว ***แป้งงดทาไปเลยค่ะ ยิ่งมีผืนเพิ่มไปอีก

ของเราเป็นตั้งแต่คลอดออกมาเรยเป็นที่หน้ากับแขน แต่ลูกเราที่เป็นเพราะตัวเหลือง พอตัวเหลืองหายผื่นก็หาย หรือถ้าป่วยไม่สบายก็ขึ้นค่ะ พอหายผืนก้หายค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่บ้านนี้ใช้แซมบัคทาก่อนแล้วค่อยทาครีมที่หมอให้มาแล้วทาแป้งฝุ่นทับอีกทีจ้าต้องทาตอนหลังแห้งนะคะแม่ทาหลังอาบน้ำค่ะ2-3วันก็หาย

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

แม่ใช้ บีแพนเธนเลยค่ะ บ้านนี้ใช้แล้ว2วันหาย แล้วใช้แป้งนิวบอน หรือไม่ก้แป้งศรีจันทร์

5y ago

ค่ะคุณแม่

ลูกเราก็เป็นค่ะ เป็นเยอะกว่านี้ด้วย ที่เท้าที่มือที่ตายังขึ้นเลย สงสารลูกมากค่ะ😪

5y ago

ไปหาหมอมายังคะแม่

ของเราน้องผิวแห้งมากเพราะอากาศหนาว หมอแนะนำใช้ครีม EZERRAค่ะ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

ใช้แป้งนี้ก้อดีนะคะ ตอนลูกชายคนแรกก้อเปนแบบนี้คะ ใช้แป้งนี้ทาตลอดก้อหายนะคะ

5y ago

ใช่คะ แม่ไปซื้อมาเขาก้อบอกเลิกผลิตแล้ว แม่ก้อได้ศรีจันทร์มา ใช่ได้เหมือนกันคะ

อากาศแห้งทำให้แพ้ง่าย บ้านนี้งดแป้ง ใช้แต่บีแพนเท่น

ลูกเราก็เป็นค่ะ เราใช้แป้งโยคีทาหลังอาบน้ำก็หายค่ะ

หมอบอกว่าแพ้อะไรไหมคะ ต้องหาสาเหตุจะได้หลีกเลี่ยง

5y ago

หมอบอกแค่ว่าน่าจะแพ้อะไร แค่นี้อ่ะค่ะแล้วก้อให่ยามาทาสองตัว