เจาะน้ำคล่ำ

แม่ๆท่านไหนตรวจเลือดแล้วพบความเสี่ยงของลูกจะเป็นดาวซินโดมแล้วคุณหมอให้เจาะน้ำคล่ำบ้างค่ะ...อยากหาแนวทางว่าจะเจาะหรือไม่เจาะดีค่ะ

11 ตอบกลับ

การเจาะน้ำคร่ำ คือ วิธีที่จะประเมินค่าความเสี่ยงได้แม่นยำที่สุด ถ้าคุณแม่คิดว่า แม้ว่าผลออกมาไม่โอเค ก็จะไม่ยุติการตั้งครรภ์ เราว่าก็ไม่ต้องเจาะค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่พร้อมรับกับความเสี่ยงของความผิดปกติ และต้องการความสบายใจ เราว่าเจาะเถอะค่ะ

ควรเจาะคะเพื่อความสบายใจแม่บ้านนี้ก็มีความเสี่ยงเหมือนกันพอไปเจาะน้ำคร่ำดูแร้วผลออกมาทุกอย่างก็ปกติดีคะถ้าถามหน้ากบัวก็ไม่หน้ากลัวอย่างที่คิดคะทำใจสบายๆ

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะแม่♥️

แนะนำให้เจาะคะ จะได้สบายใจไปตลอดจนคลอดคะ เพราะบ้านนี้อายุ36ปี ต้องเจาะคะไปเจาะมาไม่เจ็บคะ ก่อนเจาะหมอซาวด์ดูลูกให้ละเอียดดีด้วยคะ

บ้านนี้ก็เจาะคะ ผลออกมาปกติดี อย่างน้อยเราได้ความสบายใจคะ ถ้าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงเจาะเถอะคะ ไม่น่ากลัวเลย

ต้องเจาะเพื่อยืนยันผลนะคะ เพราะผลตรวจเลือดหลายคนบอกเสี่ยงเป็นดาวน์ พอเจาะน้ำคล่ำ ผลคือปกติค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่♥️

ต้องถามว่าแม่จะทนยุกะความกังวลตั้งแต่ตอนนี้จนถึงวันคลอดได้มั้ยคะ ถ้าได้คือไม่ต้องเจาะค่ะ

เราตรวจค่ะ ตรวจแบบไม่คัดกรองก่อนด้วยค่ะ เลือกที่จะเจาะเลยไม่ว่าผลจะเสี่ยงต่ำหรือสูง

บ้านนี้เจาะค่ะ เพราะอายุเกิน35 ต้องตรวจทุกคนค่ะ แต่ผลข้างเคียงคือเสี่ยงแท้ง

ควรเจาะค่ะแม่ เพื่อความสบายใจและการยืนยันเรื่องดาวน์ซินโดรมของลูก

ควรเจาะค่ะเพื่อความสบายใจและจะไม่ต้องมากังวลรู้เพศลูกด้วยค่ะ