กำลังตั้งครรภ์

แม่ๆท่านไหนคลอดเดือนตุลาคมบ้างค่ะตอนนี้มีอาการกันยังงัยบ้างค่ะ #บ้านนี้หมอนัดไว้10ตุลาคมค่ะ เริ่มมรุ้สึกเหนื่อยง่ายปวดหลังมากค่ะนอนก็เริ่มยากแล้ว 30+2แล้วจ้า

66 ตอบกลับ

4 ตค มีหลายภาวะเลยค่ะ เจอปากมดลูดสั้น1.5เซน คุณหมอใส่ห่วงรัดปากมดลูกให้ตอน 30 วีค จากนั้นงดเดิน/ทำกิจกรรม ให้นอนอย่างเดียวยาวๆ รักษาระยะจนถึงกำหนดคลอด แม่น้ำหนักลดกว่าก่อนท้อง 3 กิโล เเต่ทารก นน. ดี ตามเกณฑ์ ตอน 31 วีค นน. น้อง 1800 กรัมแล้วค่ะ ดิ้นดีทั้งเตะ ยืดเเขน ขา เรื่อยๆ แม่พลิกตัวทีเจ็บจิมิ ปวดหลัง เริ่มมีอาการกรดไหลย้อนตอนกลางคืน ต้องนอนหมอนสูงซึ่งก็ทำให้ปวดหลังปวดคอเพิ่มขึ้นอีก กลั้นปัสสาวะไม่ค่อยอยู่ มีฉี่เร็ดตอนเปลี่ยนอิริยาบถ มีมึนศีรีษะบางครั้ง ที่หนักสุดคือถ่ายไม่ออก ปกติต้องถ่ายวันละ2-3ครั้ง ตั้งเเต่วีคที่ 30 มาจนตอนนี้ 32 ,,3 วันถึงจะถ่ายทีนึง

11mo ago

เจ้บจิมิปวดหลังเปนส่วนมากค่ะบ้านนี้ตัวเล็กก็ดื้อมากกกดิ้นทีเยี่ยวแทบเล้ตค่ะ

บ้านนี้5ตุลาจร้า ทำงานหนักทุกวันพักผ่อนไม่เพียงพอ แรกๆลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ มาไตรมาสนี้ทำงานเยอะจนไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองล่าสุดไปหาหมอหมอบอกลูกน้ำหนักน้อย เป็นเครียดไปอีก หมออีก2อาทิตย์ไปตรวจใหม่ แม่ๆมีวิธีเพิ่มน้ำหนักให้ลูกยังไงกันบ้างคะ แนะนำหน่อยค่ะ🙏

11mo ago

ถ้าเเม่จะเร่งทำ นน. ให้น้อง เน้นโปรตีนค่ะ วันนึง ไก่ต้ม/ปลาต้มสักขนาด 2 กำมือเรา ถ้าเป็นไข่ต้มวันละ 3 ฟอง ในมื้อถ้าเเม่ไม่ต้องกินยา ก็เสริมนมหรือน้ำเต้าหู้ +กล้วย ค่ะ

บ้านนี้ 28+5 วีค เดินไม่ค่อยไหวแล้วค่ะ หิวบ่อย แน่นท้อง น้องโก่งตัว ดิ้นเก่ง เตะเก่ง ปวดหลังมาก นั่งบนพื้นแข็งๆไม่ได้เลย แม่ขลุกแต่บนที่นอนค่ะ แนะนำแม่ๆนะคะ เลือกที่นอนดีๆ จะไม่ปวดหลังเลย บ้านนี้ใช้ของ sleep happy นั่งนอนสบายมากๆๆค่ะ หาย ปวดหลังเลย หลับสนิทมาก

บ้านนี้19ตุลาค่ะ☺️ ปวดฉี่บ่อยมาก อั้นแทบไม่อยู่ ขนาดลุกไปฉี่แล้วเดินกลับยังไม่ถึงห้องเลยปวดอีกแล้ว😅เวลาลูกดิ้นแรงๆ เวลาไอรึจามจะฉี่เล็ดเลยบางที นอนตะแคงบางครั้งจะมีอาการเจ็บจี๊ดด้านซ้ายค่ะ หิวบ่อย ท้องปั้นแข็งบ่อยด้วยค่ะ ปวดจิ๊มิ๊เป็นบางที🤭🤗

เหนื่อยมากเเล้วก็ ขก มากด้วยค่ะ ปวดหลังนี่ทั้งวันเลยนอนก็ไม่ค่อยหลับ บางวันลุกมาฉี่กลับมานอนยังไม่หลับเลยปวดฉี่อีกเเล้ว ทำไรนิดหน่อยท้องเเข็งค่ะ อาการประมาณนี้เลยค่ะ😂

แม่บ้านนี้9ต.ค ค่ะน้อง ผช ค่ะ นั่งนานจะปวดร้าวค่ะ แต่พอนอนรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น พอจะพลิกตัวโครตเจ็บท้องเลยค่ะ นอนง่ายก็หายใจลำบาก ใช้ยาดมข่วยตลอดและนอนตะแคงช่วยได้เยอะเลยค่ะ

บ้านนี้กำหนดคลอด10ตุลาคม แต่หมอนัดผ่า ช่วง30กันยายน แต่ว่าจะผ่า25กันยายน ตอนนี้ 30วิค +1 รู้สึกปวดฉี่บ่อย นั่งยองๆฉี่แล้วรู้สึกแกร่งที่ท้อง ปวดหลัง เวียนหัวบ่อย นอนยากขึ้น

บ้านนี้ 3 ตุลาค่ะ ปวดขามากเพราะเป็นตะคริวบ่อย นั่งนานก็ไม่ได้ปวดก้นกบปวดหลังพอเดินบ้างก็รู้สึกปวดเท้าเหมือนเท้า ตอนนี้ 31+3 แล้วค่ะท้องแรกค่ะ 😊

บ้านนี้ 29+5 ค่ะ จะลุกจะเดิน จะพลิกตัวลำบากแล้วค่ะ 🤣 ตื่นกลางดึกตลอด 2-3 ครั้ง ยังไม่ชินเลย ปกติก่อนหน้านี้จะนอนหลับสบายมากๆ ตื่นมาแล้วงงๆ แล้วหลับต่อ

กำหนดคลอดเท่ากันเลยค่ะ เหนื่อยมากๆปวดหลัง นั่งทำงานนานๆก็ปวดแทบจะขิต กว่าจะหลับแต่ละคืน เปลี่ยนท่านอนอยู่หลายชั่วโมง ฉี่บ่อยมากกว่าจะเช้า